Cô gái nước ngoài ‘bán nhà’ sang Việt Nam chữa bệnh: Gia đình buông xuôi, bác sĩ ‘cứu trước chi phí tính sau’

Con gái bị bệnh, gia đình đã bán chiếc ghe duy nhất là nơi họ sinh sống để lấy tiền đưa con sang Việt Nam chữa bệnh. Khi nghe chi phí phẫu thuật điều trị họ gần nhưng buông xuôi nhưng các bác sĩ vẫn cứu sống, chi phí tính sau.

Nhặt được ví tiền trả lại người đánh mất, 2 cậu bé Mỹ khiến người đàn ông khốn khổ có thêm niềm tin
Tuesday July 23, 2019

Scott Ames sống tại Washington, Mỹ đang trải qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời khi có quá nhiều chuyện không may xảy đến. Tuy nhiên, chính trong những tuyệt vọng anh đã tìm lại được chút niềm tin khi đâu đó ngoài kia vẫn còn có những người tốt.  Scott Ames đổ đầy […]

The post Nhặt được ví tiền trả lại người đánh mất, 2 cậu bé Mỹ khiến người đàn ông khốn khổ có thêm niềm tin appeared first on Celadon City Vietnam.

Ngày 12/6, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa cấp cứu thành công một nữ bệnh nhân mang quốc tịch Campuchia bị xuất huyết đa cơ quan, rất nguy kịch, theo báo Vietnamnet.

Bác sỹ đào thoát sang Anh: ‘Tôi sinh ra trong bộ máy tẩy não ở Trung Quốc’
Tuesday July 23, 2019

Một tòa án độc lập ở Anh gần đây đã thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế sau khi đưa ra một phán quyết khẳng định chính quyền Trung Quốc đang giết hại người dân của mình để lấy nội tạng sống, theo TheBL. Bản tóm tắt dài 60 trang của phán […]

The post Bác sỹ đào thoát sang Anh: ‘Tôi sinh ra trong bộ máy tẩy não ở Trung Quốc’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Bệnh nhân là Ro Ky Yah, một cô gái 21 tuổi, có hoàn cảnh rất khó khăn. Cô gái này khởi phát bệnh 16 ngày qua với triệu chứng sốt cao, mệt khó thở, da xanh, ói ra máu, tiêu phân đen và được nhập viện điều trị tại bệnh viện ở Campuchia nhưng không giảm nên chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực An Giang.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán: Choáng nhiễm trùng, viêm phổi, xuất huyết giảm tiểu cầu. Các bác sĩ đã tích cực truyền máu, truyền dịch, cho dùng kháng sinh.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ ngày 10/6. Khi tiếp nhận, bệnh nhân trong tình trạng nặng, mạch nhanh, da xanh, xuất huyết da niêm mạc, kết mạc, xuất huyết nơi tiêm chích.

Tông trực diện, chui thẳng vào gầm xe tải, thanh niên may mắn thoát chết thần kỳ
Monday July 22, 2019

Va chạm với ô tô tải, người dân hốt hoảng giúp thanh niên may mắn chui ra khỏi gầm xe. Clip được tài khoản facebook Ninh Lee đăng tải ghi lại cảnh một thanh niên đang chui từ gầm xe tải ra ngoài sau tai nạn, đang nhận được nhiều sự chú ý. Clip Thanh […]

The post Tông trực diện, chui thẳng vào gầm xe tải, thanh niên may mắn thoát chết thần kỳ appeared first on Celadon City Vietnam.


Cô gái Campuchia từ cõi chết trở về nhà sự cưu mang của các y bác sỹ Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Kết quả xét nghiệm ban đầu, bệnh nhân được chẩn đoán: Thiếu máu mức độ nặng do xuất huyết ổ bụng lượng nhiều, xuất huyết nang buồng trứng, xuất huyết giảm tiểu cầu do miễn dịch, máu tụ dưới màng cứng lượng ít.

Xác định bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, nguy cơ tử vong cao, các bác sĩ Bệnh viện đã nhanh chóng hội chẩn và quyết định vừa hồi sức tích cực vừa phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Kết quả, trong ổ bụng có nhiều máu loãng, máu cục, lượng máu trong ổ bụng 3.000 ml; buồng trứng trái có 1 nang đường kính 30x30mm vỡ đang chảy máu. Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc, khâu cầm máu, lau ổ bụng, đặt ống dẫn lưu ổ bụng.

Sau phẫu thuật các dấu hiệu sinh tồn ổn, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ không chảy máu.

Theo TTXVN, đặc biệt hoàn cảnh của cô gái này rất khó khăn nên ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo cứu sống bệnh nhân trước, còn chi phí tính sau. Các bác sĩ, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm tìm nguồn kinh phí hỗ trợ bệnh nhân.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||ca2eecc9e__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

var player = createPlayer(‘player5d01c2098c737’);

Nhớ kỹ 3 loại cơm không ăn, 3 loại tình không động và 3 loại người không qua lại

The post Cô gái nước ngoài ‘bán nhà’ sang Việt Nam chữa bệnh: Gia đình buông xuôi, bác sĩ ‘cứu trước chi phí tính sau’ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.