Cô gái 22 tuổi: Hồng Kông sẽ chấm hết nếu dự luật dẫn độ được thông qua

Trong khi những công dân Hồng Kông xuống đường biểu tình phản kháng luật dẫn độ gây tranh cãi, một nhà hoạt động dân chủ trẻ tuổi, nổi tiếng Hồng Kông đã tới Tokyo và kêu gọi sự hỗ trợ từ nước ngoài. 

Tổng thống Trump lệnh cho Lầu Năm Góc tìm nguồn nam châm đất hiếm
Tuesday July 23, 2019

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Hai đã nói với Lầu Năm Góc tìm cách tốt hơn để mua được nam châm đất hiếm được sử dụng trong các động cơ đặc biệt, cảnh báo hệ thống phòng thủ quốc gia sẽ chịu thiệt hại nếu không có kho dự trữ đầy đủ. […]

The post Tổng thống Trump lệnh cho Lầu Năm Góc tìm nguồn nam châm đất hiếm appeared first on Celadon City Vietnam.

“Ba chiến trường lớn là trên đường phố Hồng Kông, trong Hội đồng Lập pháp (LegCo) và cộng đồng quốc tế”, cô Agnes Chow Ting, nói với Nikkei Asian Review hôm thứ Năm (13/6). Chow đã chủ động tham gia vào chiến trường thứ ba.

5 chuột gaming giá rẻ dưới 1 triệu nên mua hiện nay
Tuesday July 23, 2019

Đối với những bạn là game thủ với sở thích muốn trải nghiệm những trò chơi được hay nhất, thoải mái nhất thì việc lựa chọn chuột gaming để chơi game là việc cần thiết. Chính vì vậy, bài viết sau đây BlogAnChoi xin chia sẻ cho các bạn gamer 5 con chuột gaming dưới 1 […]

The post 5 chuột gaming giá rẻ dưới 1 triệu nên mua hiện nay appeared first on Celadon City Vietnam.

Ước tính có 1 triệu người tuần hành ở Hồng Kông vào Chủ nhật để lên tiếng phản đối luật đề xuất được Bắc Kinh ủng hộ.

Chow là một thành viên sáng lập của nhóm chính trị Hồng Kông Demosisto, cô đã thừa nhận một triển vọng ảm đạm, “Hồng Kông sẽ chấm hết nếu dự luật thực sự được thông qua”.

Chow, nhà hoạt động 22 tuổi, đã đi cả đêm tới Tokyo để gặp gỡ các học giả, sinh viên, truyền thông và hy vọng là cả các chính trị gia. Cô gái Hồng Kông, đã tự học và thông thạo tiếng Nhật, chiếm được cảm tình và tâm trí của những thính giả ở Nhật Bản. Các nhà hoạt động địa phương đã tổ chức một cuộc biểu tình tại văn phòng đại diện của chính phủ Hồng Kông hôm thứ Năm để thể hiện sự đoàn kết của họ với việc bảo vệ tự do của khu vực trong lãnh thổ Trung Quốc.

Tài xế tông chết nữ công nhân quét rác ở Cà Mau đã ra đầu thú
Tuesday July 23, 2019

Đang quét rác trên đường Lý Thường Kiệt (TP. Cà Mau, Cà Mau), chị Thư bất ngờ bị ôtô 7 chỗ tông chết. Sau khi gây tai nạn, tài xế bỏ trốn và hiện đã ra đầu thú. Tờ ATGT thông tin, liên quan đến vụ xe ôtô 7 chỗ tông nữ lao công ở […]

The post Tài xế tông chết nữ công nhân quét rác ở Cà Mau đã ra đầu thú appeared first on Celadon City Vietnam.

Người biểu tình Hồng Kông xuống đường chống dự luật dẫn độ với Trung Quốc. (Ảnh: sky.com)

Theo các nhà quan sát, có 3 kết quả đối với dự luật dẫn độ, gồm: Chính phủ Hồng Kông buộc thông qua dự luật hiện hành, sửa đổi trước khi thông qua, hoặc lùi lại và tạm hoãn dự luật.

Chow thừa nhận rằng, chính phủ dự kiến sẽ thúc đẩy thông qua dự luật trước khi giới lập pháp bước vào kỳ nghỉ hè vào giữa tháng Bảy. Phần lớn những chiếc ghế ở LegCo được kiểm soát bởi các nhà lập pháp thân Bắc Kinh, hầu hết trong số họ không phải trải qua lựa chọn theo hệ thống bầu cử của lãnh thổ.

“Nếu bỏ phiếu này hôm nay, nó sẽ được thông qua”, cô Chow nói về dự luật.

Chow và những người phản đối dự luật khác nói rằng, tất cả những lợi thế của Hồng Kông, bao gồm các quyền cơ bản của con người, tự do ngôn luận và có quyền xét xử công bằng, “sẽ biến mất”.

“Sự đàn áp chính trị từ chính phủ Hồng Kông và Bắc Kinh đang trở nên nghiêm trọng hơn, ít nhất chúng tôi sẽ bị chuyển tới những nhà tù ở Hồng Kông, nhưng sau khi dự luật được thông qua, chúng tôi sẽ bị chuyển tới Trung Quốc đại lục”, Chow nói. Điều đó có thể bao gồm cả Joshua Wong Chi-fung, một người đồng sáng lập Demosisto, hiện đang bị giam cầm ở Hồng Kông vì vai trò của mình trong phong trào Dù vàng năm 2014.

Chow nhận định, có sự khác biệt rõ rệt giữa những cuộc biểu tình Chiếm lĩnh Trung hoàn kéo dài 79 ngày vào năm 2014 và các cuộc biểu tình hiện tại. Cuộc biểu tình 5 năm về trước, người dân “tin tưởng trong hy vọng” – Phong trào Dù vàng – được gọi là “một cuộc đấu tranh vì dân chủ”, và nhằm giành quyền bầu cử phổ thông cho người dân Hồng Kông để bầu chọn lãnh đạo của chính họ. Nhưng bây giờ, một triệu người đã tụ tập trên đường phố “đầy tuyệt vọng”.

videoinfo__video3.dkn.tv||96ee2de6b__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

var player = createPlayer(‘player5d031337f2064’);

Nhiều người Hồng Kông tin rằng, “luật này vô cùng nguy hiểm”, nó xóa bỏ một cách hiệu quả ranh giới cuối cùng ngăn cách Hồng Kông và Trung Quốc đại lục theo khuôn khổ “một quốc gia, hai chế độ” đảm bảo “quyền tự chủ cao”, theo Hiệp ước Trung – Anh.

Chow nói rằng, đó sẽ là “một quốc gia, một chế độ” một khi dự luật được thông qua, vì “nó sẽ cho phép luật pháp Trung Quốc được thi hành ở Hồng Kông”.

Giáo sư Ken Suzuki, một chuyên gia về luật Trung Quốc, người đã mời Chow tới nói chuyện trong lớp học của ông ở Đại học Meiji hôm thứ Tư, nhấn mạnh quan điểm của Chow: “Người Hồng Kông biết rằng, chế độ của Trung Quốc không làm cho người dân sống dưới chế độ này hạnh phúc”, ông Ken nói.

Thành Minh

The post Cô gái 22 tuổi: Hồng Kông sẽ chấm hết nếu dự luật dẫn độ được thông qua appeared first on Đại Kỷ Nguyên.