Chính phủ rút đề xuất nghỉ lễ vào ngày 27/7 ra khỏi dự án Luật

Chiều 12/6, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Bộ luật lao động (sửa đổi). Liên quan tới đề xuất ngày 27/7 là ngày nghỉ lễ, chỉ duy nhất 1 đại biểu Quốc hội đồng tình, còn lại tất cả đều phản đối.

Khủng hoảng Venezuela 22/7: Mỹ cáo buộc máy bay Venezuela có hành động ‘hung hăng’
Monday July 22, 2019

Quân đội Hoa Kỳ hôm Chủ nhật (21/7) cáo buộc một chiếc máy bay chiến đấu của Venezuela đã có hành động “hung hăng”, khi che khuất một chiếc máy bay EP-3 Aries II của Hải quân Hoa Kỳ. Diễn biến này xảy ra trên không phận quốc tế, một dấu hiệu mới cho thấy […]

The post Khủng hoảng Venezuela 22/7: Mỹ cáo buộc máy bay Venezuela có hành động ‘hung hăng’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Cụ thể theo báo VOV, chiều 12/6, thảo luận tại hội trường về Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), việc đề xuất lấy ngày 27/7 làm ngày nghỉ lễ chung của cả nước theo tờ trình của Chính phủ không nhận được sự đồng tình của phần đông đại biểu.

Phát hiện thi thể người đàn ông trôi trên sông ở Hải Phòng
Monday July 22, 2019

Nạn nhân được xác định là nam giới ở độ tuổi trung niên, quê tỉnh Thái Bình, đã có người thân đến nhận thi thể. Báo VTC News cho biết, sáng sớm ngày 22/7, người dân thị trấn Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) phát hiện thi thể một người đàn ông trôi trên sông (đoạn […]

The post Phát hiện thi thể người đàn ông trôi trên sông ở Hải Phòng appeared first on Celadon City Vietnam.

Thống kê của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, có 16 ý kiến nói về vấn đề này thì đến 15 vị đại biểu không nhất trí lấy đây làm ngày nghỉ lễ.

Đại biểu Cầm Thị Mẫn (Thanh Hóa). (Ảnh: VOV)

Duy nhất đại biểu Cầm Thị Mẫn (Thanh Hóa) cho rằng, bổ sung thêm ngày nghỉ lễ 27/7 hàng năm là hợp lý để người lao động có thêm ngày nghỉ, tri ân người có công, giáo dục đạo lý truyền thống của người Việt Nam. Đồng thời, bà Mẫn đề xuất gọi tên ngày nghỉ này là “ngày tri ân người có công với đất nước”.

Báo VnExpress cho biết, trước diễn biến đó, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nói, ngày nghỉ 27/7 được đưa vào dự thảo Luật và nêu rõ tính nhân văn nhưng qua ý kiến đại biểu, “chúng tôi xin tiếp thu và Chính phủ xin rút nội dung này ra khỏi dự án Luật”.

AI Portraits – Trang web biến ảnh của bạn thành tranh chân dung nghệ thuật
Tuesday July 23, 2019

Bạn đang lo ngại về vấn đề quyền riêng tư nhưng lại muốn có một bức ảnh hấp dẫn? Đừng lo, trang web AI Portraits sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn. AI Portraits hoạt động như thế nào? Nếu bạn đã chán với việc sử dụng FaceApp để có một bức ảnh […]

The post AI Portraits – Trang web biến ảnh của bạn thành tranh chân dung nghệ thuật appeared first on Celadon City Vietnam.

Bộ trưởng Lao động Thương binh Xã hội Đào Ngọc Dung. (Ảnh: Ngọc Thắng/VnExpress)

Ông Nguyễn Anh Trí – nguyên Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương nhận xét, Chính phủ đề nghị ngày 27/7 là ngày tri ân, “nghe qua có vẻ rất hay nhưng nghĩ lại thì không ổn”. 

“Gọi là tri ân người có công thì không bao quát hết, vì bố mẹ, thầy cô giáo cũng là người có công với chúng ta.

Cũng phản đối nghỉ lễ vào 27/7, đại biểu Nguyễn Tuấn Anh đề xuất nên quy định thêm ngày nghỉ lễ vào dịp Tết cổ truyền của các dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, hay có thể là ngày vu lan báo hiếu…

Dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi) sẽ tiếp tục được Quốc hội xem xét tại kỳ họp cuối năm 2019.

Khôi Minh (tổng hợp)

The post Chính phủ rút đề xuất nghỉ lễ vào ngày 27/7 ra khỏi dự án Luật appeared first on Đại Kỷ Nguyên.