Bóng đen Trung Quốc chia rẽ bầu cử Đài Loan

Đảng cầm quyền Đài Loan đã bắt đầu bước đầu tiên của họ trong tiến trình quyết định xem Tổng thống đương nhiệm Thái Anh Văn, hay một người ủng hộ độc lập cứng rắn hơn – sẽ đại diện đối đầu với ứng viên từ đảng đối lập thân Trung trong cuộc bầu cử năm tới, theo Nikkei. 

Nguồn gốc món ăn dược phẩm dâng Phật, Hoàng Đế cũng trân trọng
Tuesday July 23, 2019

Cháo là món ăn dễ nấu, dinh dưỡng phong phú và dễ tiêu hóa, dù ngọt hay mặn đều được, thích hợp cho bữa sáng và ăn khuya. Đây là món ăn truyền thống bình dân của người Châu Á. Không những vậy đây còn là bài thuốc trị bệnh hiệu quả của Đông y. […]

The post Nguồn gốc món ăn dược phẩm dâng Phật, Hoàng Đế cũng trân trọng appeared first on Celadon City Vietnam.

Quá trình thăm dò ý kiến công dân của Đảng Dân tiến (DPP) được tổ chức từ thứ Hai đến thứ Sáu, kết quả dự kiến sẽ được đưa ra vào Chủ nhật.

Cậu bé ngồi ô tô tặng cặp áo mưa cho người đi đường bị ướt ở Hà Nội
Monday July 22, 2019

Người bố trong đoạn clip này đã khéo giáo dục con mình bằng bài học thực tế trong cuộc sống tuy vô cùng đơn giản nhưng thật sâu sắc.  videoinfo__video3.dkn.tv||87df1eaa2__ .rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));} var player = createPlayer(‘player5d3580f9c3c45’); Theo tờ Một Thế Giới, clip được Anh H (ngụ Hà Nội) chia sẻ nhanh trên Facebook sáng nay […]

The post Cậu bé ngồi ô tô tặng cặp áo mưa cho người đi đường bị ướt ở Hà Nội appeared first on Celadon City Vietnam.

Bà Thái Anh Văn và cựu Thủ tướng William Lai, đại diện cho danh sách ứng viên của Đảng Dân tiến, sẽ đối đầu với 2 đối thủ tiềm năng gồm: ông Hàn Quốc Du (Han Kuo-yu), thị trưởng Cao Hùng, thành viên của đảng đối lập chính Quốc dân Đảng (Kuomintang), và Thị trưởng độc lập của Đài Bắc, ông Kha Văn Triết (Ko Wen-je).

Bất cứ ai trong đảng Dân tiến đạt được nhiều sự ủng hộ hơn sẽ trở thành ứng viên chính thức của Đảng Dân tiến vào cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan vào tháng Một tới.

Về phía Quốc dân Đảng, họ sẽ tổ chức quá trình lựa chọn ứng viên vào tháng 7. Đảng này đã thông qua một đường dây hòa hảo với Trung Quốc, và đã chiếm thế thượng phong trong cuộc đua vào vị trí tổng thống trong một khoảng thời gian dài.

Công bố 10 tour diễn girlgroup KPOP thành công nhất: SNSD càn quét, BLACKPINK xưng vương cùng tour thế giới!
Monday July 22, 2019

Mới đây, một bảng xếp hạng công bố top 10 tour diễn thu hút lượng khán giả nhất của các girlgroup KPOP với góp mặt của những tên tuổi nổi bật. Hãy cùng BlogAnChoi điểm lại top 10 tour diễn thành công này nhé! Bảng xếp hạng 10 tour diễn thành công nhất girlgroup KPOP […]

The post Công bố 10 tour diễn girlgroup KPOP thành công nhất: SNSD càn quét, BLACKPINK xưng vương cùng tour thế giới! appeared first on Celadon City Vietnam.

Tuy nhiên, ở phía đối lập, Đảng Dân tiến, vốn chất chứa đầy những hoài nghi về Trung Quốc, gần đây đang dần giành được sự ủng hộ của cử tri giữa bối cảnh xảy ra một dự luật gây tranh cãi ở Hồng Kông – về việc dẫn độ tội phạm sang Trung Quốc – dự luật đã gây ra các cuộc biểu tình diện rộng ở Hồng Kông vào Chủ nhật.

So với bà Thái Anh Văn nổi tiếng ôn hòa trong các mối quan hệ xuyên Eo biển, ông William Lai tự đánh giá bản thân là một người bảo vệ mạnh mẽ hơn đối với các lợi ích của Đài Loan và chống lại Trung Quốc đại lục.

Ông Lai đã kêu gọi thành lập một bộ máy an ninh nội địa, điều này sẽ ngăn chặn hoạt động của Bắc Kinh nhằm thống nhất Đài Loan với Đại lục, và ông Lai đã cam kết rằng Đài Loan sẽ không trở thành “một Hồng Kông thứ hai”.

Về phía Tổng thống đương nhiệm Thái Anh Văn, hôm thứ Bảy, bà nói rằng, dưới thời chính quyền của bà, “Đài Loan chưa một lần trở thành kẻ gây rối trong cộng đồng quốc tế, và đã làm sâu sắc thêm mối quan hệ thân thiện với Hoa Kỳ và Nhật Bản”.

Nếu bà Thái thua trong cuộc bầu cử vào tháng Một, bà sẽ từ chức chủ tịch đảng Dân tiến vào tháng Năm.

Đã có nhiều lo ngại xoay quanh cuộc bầu cử tổng thống và cơ quan lập pháp của Đài Loan. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một bài phát biểu ngày 2/1/2019 đã nói rằng Đài Loan “phải và sẽ” được đặt dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), vốn chưa bao giờ cai trị được hòn đảo 23 triệu dân. 

Quốc dân Đảng đã ngả sang chính quyền Trung Quốc, dần dần biến thành đối tác đối thoại được ưa chuộng của Bắc Kinh, và dường như đang trở thành một cánh tay hữu dụng của ĐCSTQ.

videoinfo__video3.dkn.tv||96ee2de6b__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

var player = createPlayer(‘player5d00ec75c6230’);

Các thành viên của Quốc dân Đảng nổi tiếng là thường xuyên lặp lại quan điểm của Bắc Kinh, chỉ trích mối quan hệ thân thiết của bà Thái Anh Văn với Hoa Kỳ và cam kết của bà về an ninh quốc phòng.

Trong một cuộc bầu cử cấp địa phương vào tháng 11, ông Hàn Quốc Du thắng cử thị trưởng Cao Hùng, thành phố lớn thứ ba của Đài Loan. Chiến thắng của ông Hàn đã tạo nên sự chú ý của giới truyền thông, làm tăng triển vọng cho những người ủng hộ đảng này rằng Quốc dân Đảng có thể sẵn sàng khôi phục vị trí tổng thống và kiểm soát cơ quan lập pháp – 2 vị thế mà họ đã thua Đảng Dân tiến vào năm 2016. Nếu điều đó xảy ra, người chiến thắng lớn chắc chắn sẽ là Trung Quốc.

Hồi tháng Năm, sau khi châm ngòi cho sự suy đoán của giới truyền thông trong nhiều tuần, ông Hàn cuối cùng đã đồng ý trở thành một đại diện cho Quốc dân Đảng, thách thức ông Quách Đài Minh (Terry Gou) chủ tịch tỷ phú của Foxconn Technology Group.

Trong một chuyến thăm Trung Quốc gần đây, ông Hàn đã được Bắc Kinh trải thảm đỏ, chứng kiến ký kết các thỏa thuận trị giá hàng triệu đô la để bán hải sản và các sản phẩm khác từ Cao Hùng. Phương tiện truyền thông ủng hộ Quốc dân Đảng đã đưa tin về từng bước đi của ông Hàn.

Thời điểm đó, bà Thái đang thực hiện một chuyến đi quan trọng đến Nam Thái Bình Dương để bảo vệ mối quan hệ của Đài Loan với một số đồng minh ngoại giao còn sót lại.

Thành Minh

The post Bóng đen Trung Quốc chia rẽ bầu cử Đài Loan appeared first on Đại Kỷ Nguyên.