Xúc động cô bé 22 tháng tuổi hiến tạng trao sự sống cho 3 người

Người mẹ cúi xuống hôn từ biệt lần cuối cô con gái nhỏ bị chết não khi bé được đưa vào phòng phẫu thuật, hiến tạng cứu 3 người khác.
Đó là giây phút xúc động khiến tất cả y bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện Mayo Clinic ở thành phố Rochester, bang New York, Mỹ, nghẹn lòng không kìm được nước mắt. Tất cả đứng dọc hai bên hành lang và cúi đầu tiễn biệt cô gái nhỏ.
“Mẹ mãi yêu con”
Đoạn video ghi lại hình ảnh cô bé Coralynn Sobolik (22 tháng tuổi) tại New Hampton, bang Iowa, Mỹ, được đưa vào phòng phẫu thuật để hiến tạng sau khi chết não, chạm đến trái tim của hàng triệu người trên thế giới.
Trao nụ hôn cuối cùng cho cô con gái nhỏ, chị Meagan Sobolik (29 tuổi) bật khóc: “Con sẽ cứu 3 người khác. Mẹ mãi yêu con”.
Cô bé Coralynn nhập viện ngày 19/4/2019 với các triệu chứng khó thở. Các bác sĩ chẩn đoán Coralynn bị nhiễm parainfluenza, một loại virus gây ra các bệnh về hô hấp. Thông thường, virus này chỉ gây ra sổ mũi và bệnh nhi sẽ tự khỏi. Song với những trường hợp nghiêm trọng như cô bé Coralynn, trẻ có thể bị khó thở, biến chứng và phải nhập viện.
Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định não cô bé bị tổn thương. Sau 5 ngày với 3 lần ngừng tim do biến chứng, bé Coralynn chết não và ngừng máy hỗ trợ sự sống vào ngày 22/4. Gia đình quyết định hiến tạng của cô bé, giúp 3 người nhận tim, gan và thận hiến tặng tìm lại cơ hội sống.
Video: Cô bé 22 tháng tuổi hiến tạng trao sự sống cho 3 người khác

Sao đỏ và điểm thi đua: Mục đích giáo dục đã thay đổi?
Friday May 22, 2020

Cách đây 2 năm xã hội bức xúc vì 23 đứa trẻ bị buộc phải tát thật mạnh vào mặt bạn mình chỉ vì điểm thi đua của lớp. Hôm qua, một em nhỏ phải đứng ngoài trời nắng trên 40 độ vì sao đỏ không cho vào lớp do đến sớm. Câu chuyện đang […]

The post Sao đỏ và điểm thi đua: Mục đích giáo dục đã thay đổi? appeared first on Celadon City Vietnam.

Xúc động cô bé 22 tháng tuổi hiến tạng trao sự sống cho 3 người

Giá heo hơi cao kỷ lục trong 20 năm qua
Friday May 22, 2020

Đến ngày 22/5 giá heo hơi có nơi đã cán đỉnh mới khi lên 103.000 đồng một kg. Đây cũng là mức giá cao kỷ lục trong 20 năm qua. Tại miền Bắc, giá heo hơi đang tăng thêm 2.000-3000 đồng so với 2 ngày trước lên sát 100.000 đồng một kg. Theo đó, giá […]

The post Giá heo hơi cao kỷ lục trong 20 năm qua appeared first on Celadon City Vietnam.

9 triệu người nghiêng mình tiễn biệt cô bé
Đoạn video cô bé 22 tháng tuổi đội một chiếc mũ nhỏ thêu hoa cúc và bị bủa vây bởi hàng chục ống dây truyền có hơn 9 triệu lượt xem trên Facebook.
Anh chị Meagan và Paul Sobolik (32 tuổi) – bố mẹ cô bé Coralynn quyết định hiến tạng của con gái nhỏ với mong muốn mọi người sẽ có cái nhìn khác về hiến tạng.
“Chúng tôi thực sự xúc động. Các y bác sĩ và nhân viên bệnh viện đã làm hết mình và họ đối xử với chúng tôi như người nhà. Con gái Coralynn có thể trao lại sự sống cho nhiều người khác”, chị Meagan chia sẻ.
Meagan đăng lên Facebook đoạn video bé Coralynn được đưa vào phòng phẫu thuật để người thân trong gia đình có thể xem lại. Vợ chồng anh chị không ngờ video lại nhận nhiều sự quan tâm và chia sẻ nhiều như vậy.

Cô bé Coralynn (22 tháng tuổi) đã hiến tạng cứu 3 người khác.
“Tôi rất vui khi những ký ức về Coralynn sẽ sống mãi. Chúng tôi nhận được sự động viên ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới. Điều này cũng có nghĩa câu chuyện con gái nhỏ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng”, chị Meagan nói.
Trái tim của cô bé Coralynn được hiến tặng cho cậu bé 4 tuổi; cô bé 1 tuổi khác sẽ nhận gan. Thận của cô bé 22 tháng tuổi sẽ mang lại cơ hội sống cho một phụ nữ 41 tuổi.
Tại Mỹ, có tổng cộng 17.553 người đăng ký hiến tạng năm 2018. Còn ở Anh, trong 2 năm 2017-2018, có 955 người hiến tạng sau khi chết não.
Theo VTC News
The post Xúc động cô bé 22 tháng tuổi hiến tạng trao sự sống cho 3 người appeared first on .