Nữ tặc giả bụng bầu, vận chuyển trót lọt 2 con mèo Ba Tư trị giá hơn 150 triệu đồng từ Đài Loan về Hồng Kông

Theo truyền thông Đài Loan đưa tin ngày 19/2, các nhà điều tra đang làm rõ việc người phụ nữ Hồng Kông được cho là ăn trộm mèo, giấu dưới áo, giả thành bụng bầu và qua mặt bộ phận an ninh ở sân bay Đào Viên.
Đến giờ, vẫn chưa rõ vì sao nữ hành khách có thể đưa 2 con mèo đi qua cổng an ninh mà không bị phát hiện.
Dù vậy, từ đoạn video được camera an ninh sân bay ghi lại, cảnh sát Đài Loan khẳng định người phụ nữ khách đã mang 1 chiếc túi trắng bước vào nhà vệ sinh; đến khi bước ra thì xuất hiện “bụng bầu”. Tiếp đó, cô ta bình tĩnh bước qua cổng an ninh.

Ý tưởng xanh: Dùng xương rồng để sản xuất túi có khả năng tự phân huỷ
Tuesday August 20, 2019

Cây xương rồng lê gai Mexico xuất hiện trên quốc kỳ của quốc gia này đang được mong chờ sẽ trở thành “ân nhân cứu mạng” của Trái đất khi có thể dùng để sản xuất túi phân hủy sinh học. Một nhóm các nhà khoa học Mexico đang nghiên cứu sản xuất vật liệu […]

The post Ý tưởng xanh: Dùng xương rồng để sản xuất túi có khả năng tự phân huỷ appeared first on Celadon City Vietnam.

Sân bay quốc tế Đào Viên đang điều tra vụ trộm cắp và vận chuyển mèo trái phép (ảnh: EPA)
Trong khi đó, khổ chủ ở Đài Loan cũng nhanh chóng phát hiện mất trộm mèo. Đó là cô Chang Chin-yi, ngụ tại một căn hộ thượng lưu ở ngoại ô thành phố Tân Bắc.
Cô Chang cho biết với hãng tin AFP rằng 2 con mèo Ba Tư sơ sinh có tên Anngi và Da Lili đã biến mất từ ngày 5/2. Gia đình cô hiện đang nuôi 40 con mèo Ba Tư, bán với giá khoảng 3300 USD mỗi con (tương đương 77 triệu đồng).
Chang lập tức nghi ngờ người phụ nữ Hồng Kông từng lên kế hoạch mua Anngi và lưu lại nhà mình vào tháng 1/2019. Chang quyết định không bán cho người này vì gia đình cô ta ở Hồng Kông đã nuôi quá nhiều mèo. Chang từ chối qua điện thoại, đáp lại, người phụ nữ đã “gào lên rồi òa khóc nức nở”.
Nhưng chỉ 1 tháng sau, cô ta kiên trì quay lại nhà Chang. Theo camera an ninh ghi lại, người này lợi dụng lúc không ai chú ý rồi đưa 2 tay bắt lấy 2 con mèo, đặt chúng vào chiếc túi màu trắng (rất có thể là chiếc túi bị quay hình ở sân bay).

3 cách làm kem tươi tại nhà cho ngày nắng nóng
Tuesday August 20, 2019

Thời tiết nắng nóng như thế này, có được cốc kem tươi mát lạnh giải khát thì còn gì bằng! Tuyệt hơn nữa là không cần đi ra ngoài, có thể ở nhà thưởng thức cùng gia đình. Dưới đây là hướng dẫn làm kem tươi tại nhà, cả loại kem tươi cơ bản và […]

The post 3 cách làm kem tươi tại nhà cho ngày nắng nóng appeared first on Celadon City Vietnam.

2 trong số những con mèo ở nhà Chang Chin-yi, được bán với giá cao ngất (ảnh: AFP)
Chang đã nhắn tin với người phụ nữ đáng ngờ qua Facebook, và cô ta thừa nhận hành vi ăn trộm mèo của mình.
Phóng viên AFP cũng liên lạc qua điện thoại với nữ nghi phạm. Chồng cô nghe máy, nói rằng không hề biết trước về kế hoạch của vợ và “rất tiếc về sự cố lần này”. Cũng theo anh, các bên thống nhất 2 chú mèo sẽ do 1 người bạn của cô Chang ở Hồng Kông tạm thời chăm sóc.

Cô Chang cho biết sẽ đến Hồng Kông để theo đuổi kiện cáo (ảnh: AFP)
Theo AFP, Sở cảnh sát thành phố Tân Bắc xác nhận thụ lý án như một vụ mất trộm, nhưng chưa rõ các biện pháp tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào do giữa Hồng Kông và Đài Loan không có thỏa thuận dẫn độ.
Về phần mình, khổ chủ Chang Chin-yi cũng dự định bay sang Hồng Kông để tiến hành các quy trình tố tụng.
Hiện vẫn chưa rõ số phận của 2 con mèo Anngi và Da Lili sẽ đi về đâu. Những con mèo không có giấy tờ hợp lệ nhập cảnh vào Hồng Kông sẽ phải thông qua kiểm dịch trong vòng 4 tháng hoặc bị tiêm trợ tử. Trong khi đó, Đài Loan chỉ chấp nhận cho nhập mèo từ Hồng Kông nếu chúng được chứng nhận không nhiễm virus gây bệnh dại.
Theo AFP, Apple Daily
Source : kenh14.vn
The post Nữ tặc giả bụng bầu, vận chuyển trót lọt 2 con mèo Ba Tư trị giá hơn 150 triệu đồng từ Đài Loan về Hồng Kông appeared first on .