Thông nhập khẩu giá đắt vẫn hút khách mùa Giáng sinh

Mặc dù có giá đắt hơn những cây thông nhựa và không thể tái sử dụng, nhiều người tiêu dùng Việt Nam vẫn sẵn sàng chi cả chục triệu đồng để mua cây thông Noel thật về trưng tại nhà trong dịp lễ Giáng Sinh này.

Rò rỉ cơ sở dữ liệu Trung Quốc ‘phân loại tư tưởng và hành vi’ người Duy Ngô Nhĩ
Wednesday February 19, 2020

Theo tin từ trang Foxnews ngày 18/02, một cơ sở dữ liệu bị rò rỉ gần đây từ Trung Quốc cho thấy một “phân loại chi tiết về tư tưởng và hành vi” người Duy Ngô Nhĩ, đóng vai trò chính ẩn đằng sau các chương trình dạy nghề ở Tân Cương. Cơ sở dữ […]

The post Rò rỉ cơ sở dữ liệu Trung Quốc ‘phân loại tư tưởng và hành vi’ người Duy Ngô Nhĩ appeared first on Celadon City Vietnam.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến dịp lễ Giáng sinh. Đi dọc các tuyến phố, các cửa hàng, doanh nghiệp cũng đã bắt đầu trang trí cây thông Noel, vòng nguyệt quế… cho thêm phần lung linh, hút khách. Thị trường cây thông Noel cũng vì thế mà trở nên sôi động hơn.

Bác sĩ tuyến đầu ở Vũ Hán tiết lộ cảm giác trước khi chết của bệnh nhân viêm phổi
Thursday February 20, 2020

Ngày 17/2, một bác sĩ ở tuyến đầu (giấu tên) đăng tải nội dung trên Weibo. Anh nói rằng hiện không có cách chữa trị căn bệnh này, bệnh nhân cảm thấy đau đớn khi chết giống như “chết đuối” vậy.  Anh cũng mô tả chi tiết về những điều anh trải nghiệm về cảm […]

The post Bác sĩ tuyến đầu ở Vũ Hán tiết lộ cảm giác trước khi chết của bệnh nhân viêm phổi appeared first on Celadon City Vietnam.

Những năm gần đây, thay vì chơi những cây thông nhựa với giá vài triệu đồng, giới nhà giàu Việt quay sang “săn” những cây thông thật nhập khẩu với giá lên tới cả chục triệu đồng để chơi trong dịp Giáng sinh.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, anh Tuấn Hà (quận 1, TP. HCM) cho biết, nhiều năm qua, gia đình anh đã sử dụng cây thông nhựa để trang hoàng nhà cửa trong dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, chơi mãi loại cây “giả” này cũng chán, năm nay anh quyết định đầu tư 17 triệu đồng để sắm 1 cây thông Noel thật cho mùa Giáng sinh.

Bà Diệp Nguyễn, đại diện một doanh nghiệp nhập khẩu thông tại quận 2 (TP. HCM) cho hay, năm nay doanh nghiệp của bà nhập khẩu 450 cây thông thật để phục vụ nhu cầu của người dân. Những cây thông này được nhập khẩu bằng đường biển.

Tổng hợp toàn bộ thông tin về iPhone SE 2: Cấu hình, giá bán, ngày ra mắt
Wednesday February 19, 2020

Apple đã từng tạo ra một cơn sốt không hề nhỏ với mẫu iPhone SE ra mắt vào năm 2016, và giờ đây hãng chuẩn bị ra mắt thế hệ tiếp theo là iPhone SE 2. Mẫu điện thoại này sẽ tập trung vào phân khúc giá rẻ hơn nhưng vẫn có cấu hình mạnh. […]

The post Tổng hợp toàn bộ thông tin về iPhone SE 2: Cấu hình, giá bán, ngày ra mắt appeared first on Celadon City Vietnam.

Giáng sinh
Thông nhập khẩu được đưa xuống container. (Ảnh: Dân Trí)

Giá cả dao động từ 1,75-4 triệu đồng cho những cây có kích thước từ 1,2-1,8 m. Với những cây có chiều cao “khủng” thì giá cũng theo đó mà tăng cao. Cụ thể, cây cao 3,7m có giá hơn 17 triệu đồng và cây cao 4,5m có giá hơn 25 triệu đồng.

Bên cạnh những cây thông thật có kích thước khủng và giá “chat”, thị trường đồ trang trí Giáng sinh năm nay còn có sự xuất hiện của những cây tuyết tùng trồng trong chậu sứ với giá từ 600.000-1.000.000 đồng/cây.

Tuyết tùng, loài cây trang trí được lòng khách hàng trong mùa Giáng sinh. (Ảnh: Vietnamnet)

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, chị Nguyễn Thanh Hằng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết năm nay thay vì chơi thông giả, chị đã sắm một chậu tuyết tùng cao gần 1 mét và được trang trí đủ cả nơ, châu và đèn trang trí với giá khá mềm.

Tùng tuyết có hình dạng khá giống cây thông, là cây thật nên trang trí có hồn hơn. Sau khi chơi xong còn có thể mang ra ban công trồng, rất hữu ích và ý nghĩa.

Chị Nguyễn Thúy Duyên, chủ cửa hàng cây cảnh ở Minh Khai (Hà Nội), cho biết kể từ cuối tháng 11 đến nay đã có rất nhiều khách đặt hàng mua cây tùng để trang trí Noel. Mẫu cây mà chị bán chạy nhất là sản phẩm tùng tuyết được trang trí trọn gói, cao khoảng 80cm, trồng trong chậu sứ, giá dao động từ 600.000-700.000 đồng/cây.

Ngoài tùng tuyết, cửa hàng của chị còn có tùng thơm với chiều cao từ 30-50cm, mức giá dao động từ 250.000-400.000 đồng, trang trí đầy đủ phụ kiện Noel đi kèm.

Tổng hợp

The post Thông nhập khẩu giá đắt vẫn hút khách mùa Giáng sinh appeared first on Đại Kỷ Nguyên.