Gia Lai: Ban Quản lý rừng “thay” lâm tặc triệt hạ hơn 550 ha rừng?

Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ Ayun Pa đã để mất hơn 550 ha rừng, đồng thời chi sai hơn 1,6 tỉ đồng ngân sách. Vụ việc được Bí thư Tỉnh ủy, chỉ đạo Chủ tịch tỉnh đề nghị Thanh tra làm rõ, chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra.

Vì sao cổ nhân rất coi trọng thuật nhìn người? Câu chuyện của Tào Tháo và Lý Bạch sẽ lý giải cho bạn
Saturday May 23, 2020

Từ lâu các nhà tâm lý học đã thừa nhận tính khoa học của cái gọi là “nhân tướng học”, “thuật nhìn người”. Đó không phải là những khái niệm mơ hồ, mê tín. Thực ra, chúng đều là những bộ môn khoa học có nguồn gốc từ thời cổ đại còn lưu lại đến […]

The post Vì sao cổ nhân rất coi trọng thuật nhìn người? Câu chuyện của Tào Tháo và Lý Bạch sẽ lý giải cho bạn appeared first on Celadon City Vietnam.

Ngày 21.12, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đã chỉ đạo chuyển hồ sơ sai phạm của BQL rừng Ayun Pa sang Công an để điều tra mở rộng.
Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện từ năm 2015 đến nay, BQL rừng Ayun Pa đã để mất 551,57 ha rừng trong lâm phận quản lý. Việc phá rừng, lấn chiếm đất rừng diễn ra hàng năm, nhưng đơn vị không phát hiện, theo dõi, thống kê, báo cáo sở NNPTNT và UBND tỉnh.
Ban đã giao khoán bảo vệ rừng cho 13 nhân viên sai quy định, dẫn đến thất thoát số tiền gần 263 triệu đồng. Không có rừng, nhưng BQL rừng vẫn “vẽ” kế hoạch bảo vệ, từ đó trục lợi hơn 70 triệu đồng ngân sách. Tổng số tiền giao khoán bảo vệ rừng chi không đúng quy định hơn 333 triệu đồng.
Trong quản lý tài chính, BQL còn chi sai quy định hơn 1,3 tỉ đồng. Đó là chi, thanh quyết toán sai nguyên tắc với số tiền gần 827 triệu đồng (sai ngân sách 536 triệu đồng và 290 triệu đồng tiền dịch vụ môi trường rừng). Dù không đúng đối tượng, BQL rừng vẫn chi phụ cấp cho nhân viên của Ban hơn 545 triệu đồng sai quy định. Thậm chí, bán gỗ thanh lý vẫn không sung vào công quỹ.
Tổng số tiền ngân sách bị thất thoát hơn 1,6 tỉ đồng.
Để xảy ra sai phạm, trách nhiệm thuộc về Trưởng BQL rừng Ayu Pa – ông Rcom Jem, Phó Ban Lê Đức Danh và Kế toán Bùi Văn Thanh.
Với hơn 550 ha rừng bị mất, không thể phục hồi, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo Thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra về làm rõ về hành vi: “Thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng”; đồng thời yêu cầu sở NNPTNT Gia Lai có trách nhiệm thu hồi, nộp vào ngân sách hơn 1,6 tỉ đồng sai phạm tại BQL rừng Ayun Pa.
Sau chuyến đi thực địa tại làng Cheng Leng, xã Chư A Thai,  huyện Phú Thiện (Gia Lai), Ủy viên T.Ư Đảng – Bí thư tỉnh ủy Gia Lai – ông Dương Văn Trang đã tận mắt nhìn thấy các cánh rừng bị tàn phá không thương tiếc nằm trong phạm vi  quản lý của BQL rừng Ayun Pa.
Người dân cũng cung cấp cho Bí thư Tỉnh ủy rằng, tại đây rừng mất hàng trăm ha nhưng hàng năm vẫn được Sở NNPTNT Gia Lai duyệt chi, trả tiền giao khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên. Ngay sau đó, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai giao Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành “phát lệnh” cho Thanh tra tỉnh vào cuộc, điều tra.
Source : vietbao.info
The post Gia Lai: Ban Quản lý rừng “thay” lâm tặc triệt hạ hơn 550 ha rừng? appeared first on .

‘Dịch khởi bên sông năm Tý Sửu, người chết vạn vạn thiếu quan tài’: Dự ngôn bí ẩn tiết lộ đại ôn dịch tàn phá thế giới (P.1)
Saturday May 23, 2020

Trong dòng sông dài của lịch sử, rất nhiều dân tộc đều có lưu truyền lại những dự ngôn của riêng mình, những dự ngôn ấy đóng vai trò như là lời cảnh báo và cũng là lời gợi ý cho hậu nhân. Rất nhiều dự ngôn nổi tiếng đều nhắc đến kiếp nạn rất […]

The post ‘Dịch khởi bên sông năm Tý Sửu, người chết vạn vạn thiếu quan tài’: Dự ngôn bí ẩn tiết lộ đại ôn dịch tàn phá thế giới (P.1) appeared first on Celadon City Vietnam.