Gần Tết, giá lợn hơi trong nước giảm, nhưng vẫn cao hơn khu vực

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), thị trường lợn hơi trong nước biến động giảm trong nửa đầu tháng 12/2018.

Dự báo thời tiết ngày 15/10: Không khí lạnh gây mưa lớn nhiều nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Tuesday October 15, 2019

Theo dự báo trong ngày hôm nay (15/10), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21 – 23 độ C, vùng núi có nơi 17 – 19 độ C. Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia thông […]

The post Dự báo thời tiết ngày 15/10: Không khí lạnh gây mưa lớn nhiều nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ appeared first on Celadon City Vietnam.

Tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi dao động từ 42.000 – 49.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với cuối tháng trước do dịch lở mồm long móng bùng phát tại một số địa phương.

Bí quyết sống lâu và hạnh phúc của người dân trên ‘đảo trường thọ’ Ikaria
Tuesday October 15, 2019

Hòn đảo Ikaria ở Hy Lạp không chỉ nổi tiếng vì sở hữu vẻ đẹp yên bình với nước biển xanh ngọc mà còn bởi cư dân trên đảo có tuổi thọ trung bình rất cao. Có khoảng 10,000 người sinh sống trên đảo, trung bình họ có tuổi thọ cao hơn mức trung bình […]

The post Bí quyết sống lâu và hạnh phúc của người dân trên ‘đảo trường thọ’ Ikaria appeared first on Celadon City Vietnam.

Giá lợn hơi tại miền Trung, Tây Nguyên phổ biến từ 43.000 – 49.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg so với cuối tháng trước.

Giá lợn hơi thương lái thu mua tại các khu vực chăn nuôi trọng điểm phía Nam hiện trung bình từ 49.000- 52.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg so với cuối tháng trước.

Tuy giá lợn hơi nhìn chung đã giảm so với trước, nhưng mức giá trên vẫn được đánh giá là cao so với nhiều quốc gia trong khu vực.

Google luôn chỉ trích Apple nhưng lại đưa các tính năng trên iPhone sang Google Pixel
Friday October 18, 2019

Cách đây không lâu, Google luôn chê bai những tính năng cũng như công nghệ mà Apple đem lên iPhone là không cần thiết. Nhưng mọi người lại không ngờ rằng chỉ sau một thời gian, gã khổng lồ về công cụ tìm kiếm đã dần đem những thứ mà trước đây hãng từng chê […]

The post Google luôn chỉ trích Apple nhưng lại đưa các tính năng trên iPhone sang Google Pixel appeared first on Celadon City Vietnam.

gan tet gia lon hoi trong nuoc giam nhung van cao hon khu vuc
Giá lợn tại miền Bắc phổ biến ở mức 42.000–49.000 đồng/kg

Do nhu cầu tiêu dùng dịp lễ Tết cuối năm tăng, nên thị trường thịt lợn trong thời gian tới được dự báo vẫn sẽ diễn biến có lợi đối với người chăn nuôi.

Bên cạnh đó, việc Luật Chăn nuôi được Quốc Hội thông qua vào ngày 19/11/2018 vừa qua được kỳ vọng sẽ giúp ngành chăn nuôi phát triển theo hướng có truy xuất nguồn gốc trong thời gian tới, đáp ứng các tiêu chuẩn để xuất khẩu.

Ngoài ra, theo dự báo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), sản lượng thịt lợn toàn cầu năm 2019 tăng 1,4% so với năm 2018. Sản lượng từ Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ chiếm lần lượt 48%, 21% và 11% sản lượng thịt lợn toàn cầu, trong khi Brazil và Nga là các nước sản xuất thịt lợn lớn thứ 4 và thứ 5 thế giới.

Việt Nam sẽ vẫn là quốc gia sản xuất thịt lợn đứng thứ 6 thế giới khi sản xuất 2,39% tổng sản lượng toàn cầu.

Tuệ Minh (Tổng hợp)

The post Gần Tết, giá lợn hơi trong nước giảm, nhưng vẫn cao hơn khu vực appeared first on Đại Kỷ Nguyên.