Bạn đã biết nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Giáng sinh?

Ngày lễ giáng sinh là ngày kỉ niệm mừng chúa Jesus ra đời. Ở những quốc gia theo đạo Kito giáo, đây là một ngày lễ quan trọng trong năm. Biểu tượng của lễ Giáng sinh chính là ông già Noel và cây thông.

Kỷ niệm Thiên An Môn, Ban tổ chức kêu gọi nến thắp sáng khắp Hồng Kông
Thursday May 21, 2020

Theo Reuters, người dân Hồng Kông, vì không thể tụ tập đông người do covid-19, sẽ thắp nến để tưởng niệm những người biểu tình ủng hộ dân chủ bị sát hại tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào 31 năm trước, một nhà tổ chức cho biết vào ngày 20/5. Kỷ […]

The post Kỷ niệm Thiên An Môn, Ban tổ chức kêu gọi nến thắp sáng khắp Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.

Giáng sinh trong tiếng anh là Christmas gồm chữ Christ – tước vị của Đức chúa Jesus và Mas nghĩa là thánh lễ. Cụm từ Christmas kết hợp lại có nghĩa là ngày lễ của Đấng Christ, tức là lễ của chúa Jesus. Một cách viết khác của Christmas là Xmas cũng có ý nghĩa tương tự vì người Hi Lạp thường viết Christ là Christos hoặc Xristos, họ sử dụng từ X thay thế cho Xristos và ghép với Mas thành Xmas.

Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe nhưng sao lại bị đàn áp ở Trung Quốc?
Thursday May 21, 2020

Pháp Luân Công, môn tu luyện thiền định an hòa tốt cho sức khỏe được yêu thích trên khắp thế giới, nhưng lại chịu sự đàn áp nặng nề của chính quyền Trung Quốc. Vì sao Đảng Cộng sản Trung Quốc công kích và cấm người dân tập Pháp Luân Công? Sự thật là gì? Mời […]

The post Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe nhưng sao lại bị đàn áp ở Trung Quốc? appeared first on Celadon City Vietnam.

(Ảnh: https://spiderum.com)

Ngày lễ noel chính thức là ngày 25 tháng 12 (Christmas) tuy nhiên người ta thường tổ chức mừng lễ vào tối ngày 24 tháng 12 (Christmas Eve). Bởi theo quan niệm của người Do Thái (nơi chúa Jesus ra đời) thì thời điểm bắt đầu một ngày mới là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Đêm lễ ngày 24 được gọi là “lễ vọng”, tiếng anh gọi đêm lễ vọng là Christmas Eve (Vigil) Mass.

Merry Christmas hay Happy Christmas?

“Merry” có nghĩa là “niềm vui” còn “Christmas” có nghĩa là “các con chiên của Chúa” (cách dùng trong tiếng Anh cổ). Nhiều người dùng từ “Happy” thay cho “Merry” để chúc nhau trong dịp Giáng Sinh. Cụm từ “Happy Christmas” trở nên phổ biến trên toàn thế giới vào thế kỷ XIX, khi nó được Nữ hoàng Anh Elizabeth II sử dụng. Ngày nay, cách nói “Happy Christmas” chỉ chủ yếu được các cư dân Ireland và Anh sử dụng. Tuy nhiên cụm từ “Merry Christmas” là phổ biến nhất.

Chính giới toàn cầu phản đối Bắc Kinh ra luật kiểm soát Hồng Kông
Sunday May 24, 2020

Gần 200 chính trị gia trên thế giới, trong đó có 17 nghị sĩ Mỹ, hôm thứ Bảy (23/5) đã ký tuyên bố chung chỉ trích ý định thông qua đạo luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông của Bắc Kinh – một động thái được phe ủng hộ dân chủ cho rằng sẽ […]

The post Chính giới toàn cầu phản đối Bắc Kinh ra luật kiểm soát Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.

“Merry Christmas to all”

“Happy Christmas to all, and to all a good night”

“We wish you a Merry Christmas”

Giáng sinh là một ngày lễ gia đình (Christmas family reunion/gathering). Trong ngày này, các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau, cùng ăn những bữa ăn và trò chuyện ấm cúng, tạo nên những khoảng thời gian hạnh phúc và vui vẻ. Ngày lễ này còn có ý nghĩa hơn với những người đi xa, họ mong muốn được trở về đoàn tụ cùng người thân mỗi dịp Noel đến. Giáng sinh còn như lời tạm biệt năm cũ trước khi chào đón một năm mới đang cận kề.

Giáng sinh cũng là ngày mà các em nhỏ rất háo hức. Ngày này, rất nhiều trẻ em tin rằng ông già Noel sẽ biến những điều ước thành sự thật và mong muốn được nhận những món quà từ chính ông già Noel đáng mến.

Thiện Nhân

The post Bạn đã biết nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Giáng sinh? appeared first on Đại Kỷ Nguyên.