Trung Quốc hoãn dỡ bỏ lệnh cấm buôn sừng tê giác và xương hổ

Trước cơn bão phản đối từ các nhóm bảo tồn, ngày 12/11 chính quyền Trung Quốc quyết định công bố thông tư dỡ bỏ lệnh cấm buôn bán xương hổ và sừng tê giác năm 1993.

Hội chứng thầy mo và bi kịch của một xã hội bị cái giả dối thao túng
Sunday July 14, 2019

“Có ‘thầy mo’ còn lấy lý do sắp về hưu nên không cần gì hết, chỉ lấy việc giúp người làm vui. Thế nhưng, việc xong xuôi mà không ‘lại quả’ cho thầy là sẽ sinh chuyện đấy!…” Thầy mo là thầy cúng trong các bản làng ở vùng Tây Bắc. Theo tập quán nơi […]

The post Hội chứng thầy mo và bi kịch của một xã hội bị cái giả dối thao túng appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc đã trì hoãn việc dỡ bỏ lệnh cấm để phục vụ cho y học và các mục đích sử dụng khác. Các nhà môi trường cho biết sự việc dỡ bỏ lệnh cấm sẽ là thảm họa đối với các loài tê giác và hổ đang bị đe dọa ngay cả khi sống trong điều kiện nuôi nhốt, theo Reuters.

Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế
Sunday July 14, 2019

Tại Olympic Vật lý quốc tế 2019, cả 5 thí sinh của đội tuyển Việt Nam đều đạt giải, trong đó có 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Vnexpress đưa tin, cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 năm 2019 được tổ chức tại Israel từ ngày 7 đến […]

The post Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Ding Xuedong, Phó Tổng thư ký Quốc vụ viện Trung Quốc, không đưa ra lý do về việc hoãn thay đổi hoặc có áp dụng vĩnh viễn hay không, nhưng lệnh cấm cũ vẫn còn hiệu lực.

Trung Quốc sẽ tiếp tục “tổ chức các chiến dịch đàn áp đặc biệt” với trọng tâm là “giải quyết buôn bán trái phép tê giác, hổ và các sản phẩm phụ của chúng. Các hành vi bất hợp pháp sẽ bị xử lý nghiêm trọng”, ông Ding nói.

Tê giác và hổ đang chịu sức ép nghiêm trọng từ thị trường chợ đen để cung cấp thương mại cho y học cổ truyền.

“Produce X 101” tập 11: 20 cái tên sáng giá nhất bước vào đêm chung kết tranh suất debut
Monday July 15, 2019

“Produce X 101” hiện đang đi đến những chặng đường cuối cùng để tìm ra 11 thành viên xuất sắc cho nhóm nhạc nam toàn cầu. Sau 5 màn trình diễn theo concept đầy ấn tượng, vòng loại trừ thứ 3 đã diễn ra với nhiều cảm xúc, cuối cùng đã tìm ra top 20 […]

The post “Produce X 101” tập 11: 20 cái tên sáng giá nhất bước vào đêm chung kết tranh suất debut appeared first on Celadon City Vietnam.

Một người nông dân đứng bên cạnh tê giác trắng đã được tiêm thuốc an thần, trước khi bị cắt sừng tại một trang trại ở Nam Phi. (Ảnh: Getty)

Theo kế hoạch vào tháng 10, các trường hợp ngoại lệ của lệnh cấm có thể được áp dụng đối với các bộ phận từ những con vật này, được nuôi nhốt, được sử dụng cho nghiên cứu y khoa và khoa học, giáo dục và “trao đổi văn hóa”.

Các nhóm bảo tồn cho rằng việc giảm bớt lệnh cấm sẽ phá hỏng những nỗ lực bảo vệ hổ và tê giác, vì sẽ làm người tiêu dùng và nhà chức trách nhầm lẫn về sản phẩm nào hợp pháp hay không hợp pháp và mở rộng thị trường.

Trung Quốc đã cấm sử dụng, buôn bán xương hổ và sừng tê giác năm 1993, sau khi gia nhập Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động thực vật hoang dã nguy cấp, hoặc CITES, một thỏa thuận quốc tế giữa các chính phủ của hơn 170 quốc gia.

Các trang trại nuôi hổ thương mại là hợp pháp ở Trung Quốc. Mặc dù sử dụng xương hổ trong y học đã bị cấm, các bộ phận hổ từ các trang trại thường dùng làm thuốc bổ hoặc các loại thuốc khác, nhóm bảo tồn động vật cho biết.

Thanh Hiền

The post Trung Quốc hoãn dỡ bỏ lệnh cấm buôn sừng tê giác và xương hổ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.