Trung Quốc hoãn dỡ bỏ lệnh cấm buôn sừng tê giác và xương hổ

Trước cơn bão phản đối từ các nhóm bảo tồn, ngày 12/11 chính quyền Trung Quốc quyết định công bố thông tư dỡ bỏ lệnh cấm buôn bán xương hổ và sừng tê giác năm 1993.

“Đả nữ” màn ảnh Việt chính thức trở thành đại sứ thương hiệu Vinfast
Thursday October 17, 2019

Mới đây Ngô Thanh Vân “Đả nữ” màn ảnh Việt chính thức trở thành đại sứ thương hiệu Vinfast  Ngô Thanh Vân là cái tên hot nhất trong làng giải trí Việt mọi thời điểm, với cá tính mạnh mẽ, đa tài. Cô sinh ra tại mảnh đất Trà Vinh trong một gia đình gồm […]

The post “Đả nữ” màn ảnh Việt chính thức trở thành đại sứ thương hiệu Vinfast appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc đã trì hoãn việc dỡ bỏ lệnh cấm để phục vụ cho y học và các mục đích sử dụng khác. Các nhà môi trường cho biết sự việc dỡ bỏ lệnh cấm sẽ là thảm họa đối với các loài tê giác và hổ đang bị đe dọa ngay cả khi sống trong điều kiện nuôi nhốt, theo Reuters.

Nữ sinh nhà nghèo nuôi gà, bán cà phê gom góp tiền đi học
Friday October 18, 2019

Vừa hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, em Nguyễn Thị Thu Hương đã tất bật đi làm thêm để kiếm tiền nhập học. Câu chuyện của em khiến chúng ta nhớ đến những tấm gương hiếu học, vượt mọi khó khăn để luyện rèn tri thức của người xưa.  Gia cảnh nghèo khó của […]

The post Nữ sinh nhà nghèo nuôi gà, bán cà phê gom góp tiền đi học appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Ding Xuedong, Phó Tổng thư ký Quốc vụ viện Trung Quốc, không đưa ra lý do về việc hoãn thay đổi hoặc có áp dụng vĩnh viễn hay không, nhưng lệnh cấm cũ vẫn còn hiệu lực.

Trung Quốc sẽ tiếp tục “tổ chức các chiến dịch đàn áp đặc biệt” với trọng tâm là “giải quyết buôn bán trái phép tê giác, hổ và các sản phẩm phụ của chúng. Các hành vi bất hợp pháp sẽ bị xử lý nghiêm trọng”, ông Ding nói.

Tê giác và hổ đang chịu sức ép nghiêm trọng từ thị trường chợ đen để cung cấp thương mại cho y học cổ truyền.

6 kiểu tính cách xấu khiến bạn cả đời chẳng thể thành công
Saturday October 19, 2019

Thành công của một người, đôi khi, không đến từ kỹ năng ưu việt mà từ hàm dưỡng nội tâm phong phú. Mối quan hệ giữa tài năng và đức hạnh, từ hàng ngàn năm trước đã được cổ nhân chỉ rõ. Chỉ khi tài đức vẹn toàn, một người mới có thể làm nên […]

The post 6 kiểu tính cách xấu khiến bạn cả đời chẳng thể thành công appeared first on Celadon City Vietnam.

Một người nông dân đứng bên cạnh tê giác trắng đã được tiêm thuốc an thần, trước khi bị cắt sừng tại một trang trại ở Nam Phi. (Ảnh: Getty)

Theo kế hoạch vào tháng 10, các trường hợp ngoại lệ của lệnh cấm có thể được áp dụng đối với các bộ phận từ những con vật này, được nuôi nhốt, được sử dụng cho nghiên cứu y khoa và khoa học, giáo dục và “trao đổi văn hóa”.

Các nhóm bảo tồn cho rằng việc giảm bớt lệnh cấm sẽ phá hỏng những nỗ lực bảo vệ hổ và tê giác, vì sẽ làm người tiêu dùng và nhà chức trách nhầm lẫn về sản phẩm nào hợp pháp hay không hợp pháp và mở rộng thị trường.

Trung Quốc đã cấm sử dụng, buôn bán xương hổ và sừng tê giác năm 1993, sau khi gia nhập Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động thực vật hoang dã nguy cấp, hoặc CITES, một thỏa thuận quốc tế giữa các chính phủ của hơn 170 quốc gia.

Các trang trại nuôi hổ thương mại là hợp pháp ở Trung Quốc. Mặc dù sử dụng xương hổ trong y học đã bị cấm, các bộ phận hổ từ các trang trại thường dùng làm thuốc bổ hoặc các loại thuốc khác, nhóm bảo tồn động vật cho biết.

Thanh Hiền

The post Trung Quốc hoãn dỡ bỏ lệnh cấm buôn sừng tê giác và xương hổ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.