Nữ nghệ sĩ múa chính của Đoàn nghệ thuật Shen Yun truyền đạt cảm xúc tinh tế qua từng chuyển động

Là một nữ nghệ sỹ múa chính cho Đoàn Nghệ thuật Shen Yun, Kaidi Wu thường di chuyển vòng quanh thế giới cùng với các tiết mục của đoàn. Cô là một nữ nghệ sĩ múa có khả năng biểu diễn phi thường, khiến khán giả phải rơi nước mắt cũng như hân hoan.

Review sách ảnh Dệt Nên Triều Đại: Tinh hoa Cổ phục Việt trong từng thớ vải
Thursday May 21, 2020

Dệt Nên Triều Đại là một dự án gây quỹ cộng đồng để tái hiện lại trang phục Việt Nam qua các thời kỳ, được trình bày dưới dạng sách ảnh song ngữ Việt – Anh. Cùng BlogAnChoi review cuốn sách được ví như “show thời trang cao cấp” của cổ phục Việt này nhé. […]

The post Review sách ảnh Dệt Nên Triều Đại: Tinh hoa Cổ phục Việt trong từng thớ vải appeared first on Celadon City Vietnam.

Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun

Trong mùa lưu diễn 2017, trong một tác phẩm có tiêu đề “A Child’s Choice (Sự lựa chọn của một em bé)”, Wu đã đóng vai một cô gái trẻ mất mẹ vì chính sách đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với môn tín ngưỡng tinh thần Pháp Luân Đại Pháp. Mẹ cô, một người tu luyện theo tín ngưỡng cổ truyền này, đã bị cảnh sát bắt  giữ và tra tấn cho đến chết trong một chiến dịch bức hại bắt đầu từ năm 1999 do chính quyền Trung Quốc phát động, dẫn tới hàng triệu người tốt đã bị quấy rối, bắt giữ, tra tấn và giết chết.

‘Bạn thân’ của Kim Jong-un: Nếu Kim Yo-jong xuất hiện trên TV, điều hành đất nước, thì hiện có gì đó không ổn
Saturday May 23, 2020

Nếu em gái của Kim Jong-un xuất hiện trên truyền hình như thể cô ấy đang điều hành đất nước, thì có thể sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đang có gì đó không ổn, ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman nói với một chương trình truyền hình của Anh hôm 21/5. Dennis […]

The post ‘Bạn thân’ của Kim Jong-un: Nếu Kim Yo-jong xuất hiện trên TV, điều hành đất nước, thì hiện có gì đó không ổn appeared first on Celadon City Vietnam.

Wu nói rằng trong khi múa, cô đã quên đi bản thân mình và hóa thân vào đôi giày của cô gái trẻ. “Tôi phải vận dụng toàn bộ cơ thể và tâm trí để chăm chút cho từng chi tiết nhỏ, để khán giả có thể cảm giác được nội dung câu chuyện”, cô nói.

Qua những biểu cảm trên khuôn mặt và cách cô lướt ngang trên sân khấu, Wu muốn lột tả nỗi đau buồn của cô gái trẻ. Trong một khoảnh khắc của đức tin kiên định rằng điều tốt sẽ thắng được cái ác, cô đã nâng cao một biểu ngữ, với 3 chữ tiếng Trung có ý nghĩa là Chân – Thiện – Nhẫn, là những nguyên tắc cốt lõi của môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Trong khoảnh khắc đó, cả Wu và khán giả đều rơi nước mắt.

Kaidi Wu biểu diễn kỹ thuật múa cổ điển Trung Quốc trong một cuộc thi múa quốc tế do Đài truyền hình Tân Đường Nhân tổ chức. (Bản quyền ảnh: Đoàn Nghệ thuật Shen Yun)

Trong các màn trình diễn miêu tả các điệu múa dân gian của các nhóm dân tộc khác nhau của Trung Quốc, Wu đã tạo ra tinh thần vui vẻ, truyền cho khán giả một cảm giác hân hoan. Vũ đạo này đòi hỏi sự phối hợp phức tạp với các diễn viên đồng diễn với cô, nhưng Wu rất thích điệu múa lễ hội. Cô nói: “Tôi cảm thấy rất dễ hòa mình vào không khí của điệu múa này”.

Bộ Cựu chiến binh Mỹ dùng thuốc sốt rét hàng ngày để phòng Covid-19
Thursday May 21, 2020

Hàng chục ngàn liều thuốc sốt rét hydroxychloroquine đang được Bộ Cựu chiến binh Mỹ sử dụng hàng ngày để phòng Covid-19, theo The Epoch Times. Bộ Cựu chiến binh là một bộ trong Chính phủ Mỹ chịu trách nhiệm điều hành các chương trình phúc lợi dành cho cựu chiến binh, gia đình và […]

The post Bộ Cựu chiến binh Mỹ dùng thuốc sốt rét hàng ngày để phòng Covid-19 appeared first on Celadon City Vietnam.

Hình thức nghệ thuật múa cổ điển Trung Hoa bắt đầu từ múa cung đình và đã phát triển qua hàng ngàn năm cùng các nhà hát ở Trung Hoa. Cô Wu, 22 tuổi, bắt đầu học tạo hình từ khi còn trẻ. Sau khi xem buổi trình diễn Shen Yun ở Canada khi còn là một cô gái trẻ, cô cảm thấy mình mơ ước trở thành một nghệ sĩ biểu diễn, và đến năm 2008, cô đã đỗ đầu vào một khóa huấn luyện múa của Shen Yun.

Các nữ diễn viên của Trung Hoa xưa được yêu cầu phải học cách hành xử theo những lý tưởng truyền thống về nữ tính, “đó là khiêm tốn, trong trắng, dịu dàng” – rất khác biệt so với những tính cách của phụ nữ hiện đại.

Kaidi Wu trong vai Hằng Nga, nữ chủ nhân của mặt trăng, trong một cuộc thi múa quốc tế được tổ chức bởi Đài truyền hình Tân Đường Nhân. (Được phép của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun)

Năm 2012, Wu được làm diễn viễn chính, điều đó có nghĩa là cô cần phát triển một cấp độ biểu diễn sâu sắc hơn, chứ không chỉ là tạo sự duyên dáng và đồng bộ với các đồng diễn viên của cô như trước nữa.

Trong tác phẩm “The Enchanted Painting (Bức tranh mê hoặc)” năm 2017, dựa trên một câu chuyện cổ tích thời cổ đại, Wu vào vai một phụ nữ trẻ, mà cuộc đời cô được cứu vớt bởi một Đạo sĩ, khi ông dẫn nhập linh hồn cô vào một bức tranh, để cứu cô thoát khỏi hiểm nguy đang ập tới.

Wu giải thích rằng cô ấy đã phải cố gắng khắc họa được một vẻ đẹp vượt khỏi cảnh giới con người, vì cô gái khi hóa thân vào trong bức tranh thì trên thực tế là đã biến thành một vị thần rồi.

Bởi vì vị Đạo sĩ đã cứu mạng sống của người phụ nữ, nên Wu cũng phải gắng thể hiện được “một điều gì đó cao hơn cảm xúc thông thường“, đó là sự biết ơn sâu sắc khi một người được cấp cơ hội tái sinh.

Qua nhiều năm rèn luyện gian khổ, Wu cảm thấy giờ đây cô đã nắm bắt được cách để thực sự kết nối với khán giả. “Với tinh hoa phát tiết, ánh mắt và động tác tay, tôi cần thu hút được sự chú ý của khán giả, khiến họ cảm thấy hấp dẫn”, Wu nói. “Tôi cần phải đạt được trạng thái ‘thân thần hợp nhất’.”

Ảnh: Đoàn nghệ thuật thần vận

Cô cảm thấy rất trân quý những khoảnh khắc tương tác trực tiếp với khán giả thông qua điệu múa của mình. Cô tin rằng buổi biểu diễn như vậy sẽ giúp khán giả hiểu được những điều quan trọng trong cuộc sống từ một góc độ khác.

Theo trang thông tin của công ty Shen Yun, biểu diễn Shen Yun được dẫn hướng bởi ý tưởng rằng nghệ thuật được truyền cảm hứng từ thế giới của các thiên thần và có tác dụng nâng đỡ tâm hồn khán giả. Wu hy vọng khán giả đã nhận được thông điệp đó sau khi xem biểu diễn. “Chúng tôi thực ra đang muốn làm một điều lớn lao hơn cho tất cả mọi người trên thế giới,” cô kết luận.

Shen Yun 2019 Official Trailer: 

videoPlayerId=c3f337b70

Ad will display in 09 seconds

jwplayer(‘player5bfe070aaf56a’).setup(createOptions(‘player5bfe070aaf56a’));setupBehaviorPlayer(jwplayer(‘player5bfe070aaf56a’),’wrp5bfe070aaf56a’,30);

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. 

Để biết thêm về lịch diễn và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại: www.shenyunperformingarts.org/tickets

Theo The Epoch Times
Hạo Nhiên biên dịch

The post Nữ nghệ sĩ múa chính của Đoàn nghệ thuật Shen Yun truyền đạt cảm xúc tinh tế qua từng chuyển động appeared first on Đại Kỷ Nguyên.