Hàn Quốc, Triều Tiên dỡ bỏ 20 chốt quân sự tại khu vực DMZ

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, hai miền liên Triều ngày 11/11 bắt đầu tháo dỡ 20 chốt biên phòng dọc khu phi quân sự DMZ, nhằm giảm căng thẳng vùng biên giới.

Hoa Kỳ nhấn mạnh phán quyết ở Biển Đông, Trung Quốc nói ‘đạo đức giả’
Monday July 15, 2019

Liên quan đến những tranh chấp của Trung Quốc và Philippines, Hoa Kỳ nhấn mạnh quyết định của Hội đồng Trọng tài Liên Hợp Quốc năm 2016 vô hiệu hóa yêu sách đường chín đoạn của Trung Quốc ở Biển Đông, theo Philstar. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cuối tuần qua đã nhấn mạnh rằng […]

The post Hoa Kỳ nhấn mạnh phán quyết ở Biển Đông, Trung Quốc nói ‘đạo đức giả’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo thỏa thuận giữa các tướng quân sự của Hàn Quốc và Triều Tiên hồi cuối tháng 10, hai bên đã đồng ý bỏ mỗi bên 10 chốt biên phòng và chỉ giữ lại hai chốt biên phòng phi quân sự, Straits Times đưa tin.

Công Phượng vừa đến, Sint-Truidense đã ‘đổi vận’, thắng đậm CLB từng dự cúp châu Âu
Sunday July 14, 2019

CLB Sint-Truidense vừa có màn chào đón tiền đạo Công Phượng bằng chiến thắng 4-2 trước KAA Gent trong trận giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới. Zing cho biết, tối 13/7, Sint-Truidense có trận giao hữu với KAA Gent. Đây là đội bóng xếp thứ 5 tại giải vô địch quốc gia Bỉ […]

The post Công Phượng vừa đến, Sint-Truidense đã ‘đổi vận’, thắng đậm CLB từng dự cúp châu Âu appeared first on Celadon City Vietnam.

Sau khi rút binh sĩ và vũ khí khỏi các trạm gác biên giới tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ), hai bên bắt đầu tháo dỡ 20 chốt biên phòng vào ngày 11/11.

Hiện làng đình chiến Panmunjom là nơi duy nhất tại DMZ vẫn còn các binh sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên đứng mặt đối mặt và cách nhau vài mét.

Trước đây, khu vực này còn được gọi là "bãi tử thần" hay "vùng đất chết" ngăn cách hai miền liên Triều khi được cài hơn 1 triệu quả mìn, đầy hàng rào kẽm gai sắc nhọn, nhiều hàng rào điện cũng như máy quay kiểm soát an ninh.

GDP Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất trong 27 năm
Monday July 15, 2019

Tăng trưởng GDP quý II của Trung Quốc đạt mức 6,2%, thấp trong 27 năm qua, do tác động của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, theo Reuters. Sáng nay, thứ Hai (15/7), chỉ số tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội GDP của Trung Quốc đã được công bố với mức tăng 6,2% […]

The post GDP Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất trong 27 năm appeared first on Celadon City Vietnam.

Tuy nhiên, hồi đầu tháng 10, Hàn Quốc và Triều Tiên đã dỡ bỏ một số lượng mìn nằm ở khu vực biên giới 2 nước. Hiện có tổng cộng hơn 1 triệu quả mìn nằm ở DMZ và khu vực kiểm soát dân sự phía Hàn Quốc.

Trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết nỗ lực làm giảm căng thẳng tại khu vực biên giới chung giữa hai nước.

Về mặt kỹ thuật, Seoul và Bình Nhưỡng vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh do hai nước chỉ ký thỏa thuận đình chiến, thay vì Hiệp ước hòa bình sau Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

han quoc trieu tien do bo 20 chot quan su tai khu phi quan su
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 4. (Ảnh: Getty)

Hàn Quốc và Triều Tiên đã tổ chức thành công 3 cuộc họp thượng đỉnh trong năm nay.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến cũng tới Seoul trong năm nay. Nếu chuyến đi thành hiện thực, ông Kim sẽ trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên đến thủ đô Seoul kể từ năm 1953.

H.Đ (Tổng hợp)

The post Hàn Quốc, Triều Tiên dỡ bỏ 20 chốt quân sự tại khu vực DMZ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.