Hàn Quốc, Triều Tiên dỡ bỏ 20 chốt quân sự tại khu vực DMZ

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, hai miền liên Triều ngày 11/11 bắt đầu tháo dỡ 20 chốt biên phòng dọc khu phi quân sự DMZ, nhằm giảm căng thẳng vùng biên giới.

Bệnh lao phổi và những vấn đề ai cũng cần biết
Sunday October 20, 2019

Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao gây nên. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO), số người mắc bệnh lao phổi chiếm tới ⅓ dân số thế giới, ước tính mỗi năm có 9 triệu ca mắc mới và khoảng 1,5 triệu người chết vì lao. Trong […]

The post Bệnh lao phổi và những vấn đề ai cũng cần biết appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo thỏa thuận giữa các tướng quân sự của Hàn Quốc và Triều Tiên hồi cuối tháng 10, hai bên đã đồng ý bỏ mỗi bên 10 chốt biên phòng và chỉ giữ lại hai chốt biên phòng phi quân sự, Straits Times đưa tin.

Ấm lòng cảnh anh lính bế em bé 3 tháng tuổi giúp mẹ bé dùng nốt bữa ăn
Saturday October 19, 2019

Mới đây, bức ảnh một binh sĩ đang bế đứa trẻ vài tháng tuổi để mẹ bé thoải mái dùng nốt bữa ăn trong nhà hàng đã gây hiệu ứng tích cực trên mạng xã hội.  Nhân vật chính trong bức hình đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng là một quân […]

The post Ấm lòng cảnh anh lính bế em bé 3 tháng tuổi giúp mẹ bé dùng nốt bữa ăn appeared first on Celadon City Vietnam.

Sau khi rút binh sĩ và vũ khí khỏi các trạm gác biên giới tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ), hai bên bắt đầu tháo dỡ 20 chốt biên phòng vào ngày 11/11.

Hiện làng đình chiến Panmunjom là nơi duy nhất tại DMZ vẫn còn các binh sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên đứng mặt đối mặt và cách nhau vài mét.

Trước đây, khu vực này còn được gọi là "bãi tử thần" hay "vùng đất chết" ngăn cách hai miền liên Triều khi được cài hơn 1 triệu quả mìn, đầy hàng rào kẽm gai sắc nhọn, nhiều hàng rào điện cũng như máy quay kiểm soát an ninh.

18/10-Thế giới đêm qua: Bộ trưởng năng lượng Mỹ sắp từ chức; Mỹ xem lại tận gốc mối quan hệ với Trung Quốc
Friday October 18, 2019

Sáng nay, thứ Sáu (18/10), Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả phần tóm lược những tin thế giới nổi bật đêm qua: Bộ trưởng năng lượng Mỹ sắp từ chức Bộ trưởng Năng lượng Mỹ, Rick Perry, đã thông báo với Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm rằng ông sẽ từ […]

The post 18/10-Thế giới đêm qua: Bộ trưởng năng lượng Mỹ sắp từ chức; Mỹ xem lại tận gốc mối quan hệ với Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Tuy nhiên, hồi đầu tháng 10, Hàn Quốc và Triều Tiên đã dỡ bỏ một số lượng mìn nằm ở khu vực biên giới 2 nước. Hiện có tổng cộng hơn 1 triệu quả mìn nằm ở DMZ và khu vực kiểm soát dân sự phía Hàn Quốc.

Trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết nỗ lực làm giảm căng thẳng tại khu vực biên giới chung giữa hai nước.

Về mặt kỹ thuật, Seoul và Bình Nhưỡng vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh do hai nước chỉ ký thỏa thuận đình chiến, thay vì Hiệp ước hòa bình sau Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

han quoc trieu tien do bo 20 chot quan su tai khu phi quan su
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 4. (Ảnh: Getty)

Hàn Quốc và Triều Tiên đã tổ chức thành công 3 cuộc họp thượng đỉnh trong năm nay.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến cũng tới Seoul trong năm nay. Nếu chuyến đi thành hiện thực, ông Kim sẽ trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên đến thủ đô Seoul kể từ năm 1953.

H.Đ (Tổng hợp)

The post Hàn Quốc, Triều Tiên dỡ bỏ 20 chốt quân sự tại khu vực DMZ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.