Cơ quan chức năng cử người đi xác mình vụ Thế Giới Di Động bị hack

Cục An toàn thông tin, cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã cử người đi xác minh vụ việc Thế Giới Di Động bị hack, tuy nhiên đến nay chưa có kết quả.

Hà Nội hơn 2h chiều trời bỗng tối đen, người dân phải bật đèn xe di chuyển
Tuesday August 20, 2019

Nhiều phương tiện đã phải bật đèn để di chuyển trên đường phố Hà Nội dù mới chỉ vào đầu giờ chiều. videoinfo__video3.dkn.tv||0be9059a2__ .rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));} var player = createPlayer(‘player5d5bca4c58d92’); Video: Lao Động Trí thức trẻ đưa tin, khoảng 14h30′ chiều ngày 20/8, cơn mưa rào bất chợt đổ xuống khu vực nội thành Hà Nội. […]

The post Hà Nội hơn 2h chiều trời bỗng tối đen, người dân phải bật đèn xe di chuyển appeared first on Celadon City Vietnam.

Tối qua (8/11), cơ quan này cho biết đang phối hợp cùng Thế Giới Di Động để điều tra và chưa có kết quả cuối cùng, tức là chưa xác minh được dữ liệu mà hacker tung lên Internet có đúng là của khách hàng Thế Giới Di Động hay không.

Review son Phytotree 24h Velvet Tint: khám phá thỏi son bám màu 24 giờ
Tuesday August 20, 2019

Gần một tháng qua, cộng đồng làm đẹp đều xôn xao về bộ sưu tập mới đến từ nhà Phytotree. Son Phytotree 24h Velvet Tint nhận được nhiều sự quan tâm với khả năng bám màu “thần thánh” tận 24 giờ. Hôm nay, BlogAnChoi mời các bạn cùng khám phá xem em ấy có vượt […]

The post Review son Phytotree 24h Velvet Tint: khám phá thỏi son bám màu 24 giờ appeared first on Celadon City Vietnam.

Trước đó, ngày 7/11 theo giờ Việt Nam, một hacker có nickname erwincho đã chia sẻ thông tin của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động trên diễn đàn RaidForums, một diễn đàn của giới hacker, nơi tập trung các dữ liệu bị rò rỉ hoặc đánh cắp.

Hacker này đã chia sẻ liên tiếp 2 đợt dữ liệu, trong đó có thông tin lịch sử giao dịch, địa chỉ email, số điện thoại và cả số thẻ tín dụng của hàng triệu khách hàng. Tuy nhiên, thông tin quan trọng nhất là số thẻ tín dụng đã bị ẩn một vài chữ số.

Đến rạng sáng hôm sau, ngày 8/11, hacker này tiếp tục đe dọa Thế Giới Di Động bằng cách hé lộ một hình ảnh cho thấy một phần dữ liệu chứa đầy đủ thông tin số thẻ tín dụng của khách hàng (đủ cả 16-17 chữ số).

BTS sau tuyên bố nghỉ ngơi: Bộ đôi kỷ lục “khủng” trên Billboard và món quà cho Jimin
Wednesday August 21, 2019

Dù đã chính thức bước vào nghỉ ngơi, nhưng thành tích của BTS vẫn cứ nghiễm nhiên tiếp tục xác lập. Lần này, nhóm đã có đến tận 2 kỷ lục mới trên bản xếp hạng Billboard danh giá thế giới, ngoài ra riêng thành viên điển trai Jimin cũng có cho mình một thành […]

The post BTS sau tuyên bố nghỉ ngơi: Bộ đôi kỷ lục “khủng” trên Billboard và món quà cho Jimin appeared first on Celadon City Vietnam.

co quan chuc nang cu nguoi di xac minh vu the gioi di dong bi hack
Có khá nhiều người cho biết họ đã tìm thấy địa chỉ email của mình trong khối dữ liệu hacker chia sẻ.

Về phía Thế Giới Di Động, từ khi nắm được thông tin đến giờ công ty này vẫn luôn khẳng định vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Thế Giới Di Động cho rằng khối dữ liệu chứa thông tin của hàng triệu khách hàng đang được hacker chia sẻ công khai chỉ là giả mạo.

(Tổng hợp)

The post Cơ quan chức năng cử người đi xác mình vụ Thế Giới Di Động bị hack appeared first on Đại Kỷ Nguyên.