Viettel và Vinaphone lên kế hoạch triển khai eSIM đáp ứng cấu hình iPhone mới

Hai nhà mạng có thị phần lớn nhất Việt Nam là Viettel và Vinaphone đang chạy đua nghiên cứu công nghệ eSIM để sớm triển khai phục vụ khách hàng dùng iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả?
Sunday May 24, 2020

Stephen Vines đã đăng một bài bình luận trên trang Hong Kong Free Press ngày 22/5 với tựa đề “Bắc Kinh lên kế hoạch “Trại súc vật” để xiềng xích Hồng Kông, nhưng liệu nó có thể giết chết một lý tưởng?”. Sau đây là toàn văn bài viết. Bắc Kinh đã không dùng xe […]

The post Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả? appeared first on Celadon City Vietnam.

Thông tin về kế hoạch triển khai eSIM của hai nhà mạng được hé lộ cách nhau ít hôm. Viettel cho thấy họ có tham vọng trở thành nhà mạng đầu tiên ở Việt Nam hỗ trợ công nghệ này.

Mỹ liệt hơn 30 công ty Trung Quốc vào danh sách đen
Saturday May 23, 2020

Bộ Thương mại Mỹ hôm 22/5 đã đưa 33 công ty Trung Quốc vào danh sách đen do giúp Bắc Kinh giám sát người Duy Ngô Nhĩ thiểu số hoặc dính líu đến chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của quân đội nước này. Bộ Thương mại Mỹ cho biết trong một thông cáo, […]

The post Mỹ liệt hơn 30 công ty Trung Quốc vào danh sách đen appeared first on Celadon City Vietnam.

So với SIM vật lý mà chúng ta đang dùng hiện nay được mua từ nhà mạng, dễ dàng tháo lắp thì eSIM được gắn bên trong điện thoại, không cho phép tháo lắp mà nhà mạng sẽ cài đặt thông tin định danh vào trong đó.

Không chỉ hiện đại, eSIM còn giúp các nhà mạng dễ dàng cầm đằng chuôi trong việc triển khai các gói dịch vụ viễn thông bán kèm điện thoại. Trong trường hợp khách hàng tự ý hủy hợp đồng, nhà mạng có thể can thiệp vào thiết bị thông qua eSIM.

viettel va vinaphone len ke hoach trien khai esim dap ung cau hinh iphone moi
iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR vừa được Apple giới thiệu sử dụng công nghệ eSIM nên các nhà mạng Việt Nam sẽ phải sớm thích ứng với công nghệ này.

Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) cũng cho rằng eSIM là tương lai của ngành viễn thông. Công nghệ này sẽ mang đến nhiều lợi ích mà những loại SIM vật lý truyền thống không thể có được. Mặc dù vậy, hiện eSIM mới chỉ được sử dụng bởi một vài nhà mạng tại 10 quốc gia trên thế giới, trong đó đa phần là các quốc gia phát triển.

Tin Sức khoẻ ngày 23/5: Sở Y tế Bạc Liêu bị kiểm điểm; Dùng caffeine bột quá liều gây nguy hại
Saturday May 23, 2020

Mục Điểm tin Sức khoẻ ngày 23/5 của DKN.tv xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: Sở Y tế Bạc Liêu bị kiểm điểm Mối nguy hiểm tiềm tàng từ việc sử dụng caffeine dạng bột quá liều Mỹ La tinh thành tâm dịch COVID-19 mới, Brazil đứng thứ 2 thế […]

The post Tin Sức khoẻ ngày 23/5: Sở Y tế Bạc Liêu bị kiểm điểm; Dùng caffeine bột quá liều gây nguy hại appeared first on Celadon City Vietnam.

(Tổng hợp)

The post Viettel và Vinaphone lên kế hoạch triển khai eSIM đáp ứng cấu hình iPhone mới appeared first on Đại Kỷ Nguyên.