Triều Tiên: Đừng lấy việc kết thúc chiến tranh làm điều kiện đàm phán

Triều Tiên không hy vọng tuyên bố kết thúc chiến tranh nếu Hoa Kỳ không muốn, và không nên sử dụng vấn đề này để “mặc cả” trong các cuộc đàm phán về hạt nhân, truyền thông Bắc Hàn nêu quan điểm hôm thứ Ba (2/10), theo Yonhap.

NASA “mạnh tay” chi tỉ đô cho dự án ngoài hành tinh, đi tìm “Trái Đất mới”
Monday July 15, 2019

NASA chi tiền tỉ cho nhiệm vụ New Frontiers để khám phá những ngóc ngách bí ẩn nhất của bề mặt Titan trong Hệ Mặt trời. Cùng BlogAnChoi khám phá dự án tầm cỡ này nhé! Vừa qua, NASA vừa công bố một bước tiến vĩ đại tiếp theo của loài người trong lĩnh vực […]

The post NASA “mạnh tay” chi tỉ đô cho dự án ngoài hành tinh, đi tìm “Trái Đất mới” appeared first on Celadon City Vietnam.

“Hiện tại Triều Tiên và Hoa Kỳ đang nhìn về tương lai sau khi thiết lập mối quan hệ mới đúng với tinh thần của tuyên bố chung ngày 12/6, đây là điều nên làm để chấm dứt mối quan hệ thù địch giữa hai bên”, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) viết trong một bài bình luận bằng tiếng Anh.

Cộng hòa Trung Phi nói 4 mỏ vàng Trung Quốc khai thác là ‘thảm họa sinh thái’
Sunday July 14, 2019

Quốc hội Cộng hòa Trung Phi vào ngày 13/7 đã công bố một bản báo cáo, nói rằng, 4 mỏ vàng do Trung Quốc vận hành tại nước này nên bị đóng cửa vì gây ra ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân, theo SCMP.  Báo cáo Quốc hội đã sử dụng […]

The post Cộng hòa Trung Phi nói 4 mỏ vàng Trung Quốc khai thác là ‘thảm họa sinh thái’ appeared first on Celadon City Vietnam.

“Nhưng, nếu Mỹ không muốn kết thúc chiến tranh, CHDCND Triều Tiên cũng sẽ không hy vọng về điều này”, bài bình luận viết.

KCNA cho rằng việc chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) sẽ đáp ứng “quyền lợi” của tất cả quốc gia mong muốn hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Và nói thêm rằng một tuyên bố như vậy không nên sử dụng như một “món quà” hay “một điều kiện” trong các cuộc đàm phán về hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc họp lịch sử vào tháng 6 tại Singapore, hai bên đã đi đến thống nhất trong việc sẽ nỗ lực để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Điểm chuẩn đại học 2019 có thể tăng nhẹ
Monday July 15, 2019

Dựa vào phổ điểm thi THPT quốc gia, nhiều chuyên gia tuyển sinh nhận định điểm chuẩn đại học năm 2019 sẽ tăng so với năm 2018. Tuổi Trẻ đưa tin, theo ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM, năm […]

The post Điểm chuẩn đại học 2019 có thể tăng nhẹ appeared first on Celadon City Vietnam.

Tuy nhiên, sau đó các cuộc đàm phán tiếp theo giữa Mỹ-Triều gặp khó khăn do khác biệt về quan điểm, và gần như đã bị đình trệ từ sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo tới Bình Nhưỡng vào tháng 7.

Theo Yonhap, Bình Nhưỡng mong muốn Mỹ tuyên bố chấm dứt hoàn toàn chiến tranh Triều Tiên vì cuộc chiến này về mặt nguyên tắc vẫn đang tiếp diễn, khi các bên chỉ ký với nhau một thỏa thuận đình chiến vào năm 1953 mà không phải là một hiệp ước hòa bình.

Trong thượng đỉnh liên Triều hồi tháng Tư, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất sẽ thúc đẩy một cuộc đàm phán đa phương có sự tham dự của Hoa Kỳ và có thể cả Trung Quốc để quyết định chấm dứt cuộc chiến kéo dài gần 70 năm giữa hai miền.

Trong thượng định liên Triều lần thứ 3, diễn ra hồi tháng trước tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên đã đưa ra điều kiện rằng nếu Bắc Hàn phá dỡ các cơ sở phát triển vũ khí hạt nhân thì Mỹ cũng phải có hành động “tương ứng”.

Theo AP, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự kiến sẽ tới Bình Nhưỡng trong tháng này để bàn với các lãnh đạo Triều Tiên về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Từ Thịnh

The post Triều Tiên: Đừng lấy việc kết thúc chiến tranh làm điều kiện đàm phán appeared first on Đại Kỷ Nguyên.