Triều Tiên: Đừng lấy việc kết thúc chiến tranh làm điều kiện đàm phán

Triều Tiên không hy vọng tuyên bố kết thúc chiến tranh nếu Hoa Kỳ không muốn, và không nên sử dụng vấn đề này để “mặc cả” trong các cuộc đàm phán về hạt nhân, truyền thông Bắc Hàn nêu quan điểm hôm thứ Ba (2/10), theo Yonhap.

Cùng ngắm bộ ảnh cưới đẹp xuất sắc của Đông Nhi – Ông Cao Thắng được mệnh danh là “cặp đôi vàng trong làng giải trí”
Thursday October 17, 2019

Mới đây bộ ảnh cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng được công khai, cùng ngắm bộ ảnh cưới đẹp xuất sắc của Đông Nhi – Ông Cao Thắng được mệnh danh là “cặp đôi vàng trong làng giải trí”. Cách đây vài tháng Ông Cao Thắng đã chính thức cầu hôn cô bạn […]

The post Cùng ngắm bộ ảnh cưới đẹp xuất sắc của Đông Nhi – Ông Cao Thắng được mệnh danh là “cặp đôi vàng trong làng giải trí” appeared first on Celadon City Vietnam.

“Hiện tại Triều Tiên và Hoa Kỳ đang nhìn về tương lai sau khi thiết lập mối quan hệ mới đúng với tinh thần của tuyên bố chung ngày 12/6, đây là điều nên làm để chấm dứt mối quan hệ thù địch giữa hai bên”, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) viết trong một bài bình luận bằng tiếng Anh.

Realme X2 Pro – smartphone trang bị chip Snapdragon 855+ chỉ có giá từ 380 USD
Wednesday October 16, 2019

Realme X2 Pro sẽ mang đến màn hình 6,5 inch 90Hz có tấm nền Super AMOLED, chipset mới nhất Snapdragon 855+ và camera 64MP với khả năng zoom quang học. Chip Snapdragon 855+ cùng màn hình giọt nước Super AMOLED 6,5 inch, tần số quét 90Hz Realme X2 Pro chính là sản phẩm flagship đầu tiên từ thương hiệu Realme. […]

The post Realme X2 Pro – smartphone trang bị chip Snapdragon 855+ chỉ có giá từ 380 USD appeared first on Celadon City Vietnam.

“Nhưng, nếu Mỹ không muốn kết thúc chiến tranh, CHDCND Triều Tiên cũng sẽ không hy vọng về điều này”, bài bình luận viết.

KCNA cho rằng việc chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) sẽ đáp ứng “quyền lợi” của tất cả quốc gia mong muốn hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Và nói thêm rằng một tuyên bố như vậy không nên sử dụng như một “món quà” hay “một điều kiện” trong các cuộc đàm phán về hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc họp lịch sử vào tháng 6 tại Singapore, hai bên đã đi đến thống nhất trong việc sẽ nỗ lực để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Thalassemia: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng ngừa
Wednesday October 16, 2019

Thalassemia là bệnh lý di truyền được thế giới phát hiện và nghiên cứu từ rất sớm, bắt đầu từ năm 1925. Bệnh lý Thalassemia mang lại hậu quả nghiêm trọng trong việc duy trì nòi giống và gây ra nhiều hệ lụy sau này. Vì vậy việc hiểu rõ về cơ chế di truyền […]

The post Thalassemia: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng ngừa appeared first on Celadon City Vietnam.

Tuy nhiên, sau đó các cuộc đàm phán tiếp theo giữa Mỹ-Triều gặp khó khăn do khác biệt về quan điểm, và gần như đã bị đình trệ từ sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo tới Bình Nhưỡng vào tháng 7.

Theo Yonhap, Bình Nhưỡng mong muốn Mỹ tuyên bố chấm dứt hoàn toàn chiến tranh Triều Tiên vì cuộc chiến này về mặt nguyên tắc vẫn đang tiếp diễn, khi các bên chỉ ký với nhau một thỏa thuận đình chiến vào năm 1953 mà không phải là một hiệp ước hòa bình.

Trong thượng đỉnh liên Triều hồi tháng Tư, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất sẽ thúc đẩy một cuộc đàm phán đa phương có sự tham dự của Hoa Kỳ và có thể cả Trung Quốc để quyết định chấm dứt cuộc chiến kéo dài gần 70 năm giữa hai miền.

Trong thượng định liên Triều lần thứ 3, diễn ra hồi tháng trước tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên đã đưa ra điều kiện rằng nếu Bắc Hàn phá dỡ các cơ sở phát triển vũ khí hạt nhân thì Mỹ cũng phải có hành động “tương ứng”.

Theo AP, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự kiến sẽ tới Bình Nhưỡng trong tháng này để bàn với các lãnh đạo Triều Tiên về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Từ Thịnh

The post Triều Tiên: Đừng lấy việc kết thúc chiến tranh làm điều kiện đàm phán appeared first on Đại Kỷ Nguyên.