Phản đối chính sách báo chí, nghị sỹ Hồng Kông nói ‘ghê tởm’ đặc khu trưởng Carrie Lam

Để phản đối việc chính quyền Hồng Kông từ chối gia hạn visa cho một nhà báo người Anh, một số nghị sỹ Hồng Kông đã rời khỏi phòng họp của Hội đồng lập pháp khi Đặc khu trưởng Carrie Lam chuẩn bị có bài phát biểu, theo Reuters.

Chấp pháp có tư tâm, bị Thần linh khiển trách
Friday May 22, 2020

Cổ nhân giảng: Trời cao có mắt, nhất cử nhất động của mỗi người đều có Thần linh chứng giám. Trong Tân Tề Hài, đại học sĩ Viên Mai đời Thanh đã kể lại một câu chuyện như sau… Năm Càn Long thứ 20, một thị lang theo lệnh triều đình đi tuần tra Hoàng […]

The post Chấp pháp có tư tâm, bị Thần linh khiển trách appeared first on Celadon City Vietnam.

Khoảng một chục nhà lập pháp đã rời khỏi phòng trước khi bà Lam có bài phát biểu dài 45 phút nói về chính sách mới của Đặc khu Hồng Kông. Họ hô vang câu “Bảo vệ tự do báo chí” và cầm tấm biển “Tự do báo chí. Không đàn áp”.

Dịch bệnh lựa chọn bang màu xanh và bang màu đỏ của Mỹ như thế nào?
Sunday May 24, 2020

Một phân tích dữ liệu về nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19 cho thấy trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, tỷ lệ tử vong của khu vực màu xanh “quận đảng Dân chủ” cao hơn nhiều so với khu vực màu đỏ “quận đảng Cộng hòa”. Nguồn tin từ Reuters cho hay, […]

The post Dịch bệnh lựa chọn bang màu xanh và bang màu đỏ của Mỹ như thế nào? appeared first on Celadon City Vietnam.

“Chúng tôi đã bày tỏ sự tức giận và ghê tởm của chúng tôi đối với Carrie Lam”, nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Claudia Mo, người đã tham gia cuộc biểu tình nói. “Bà ấy đã biến Hồng Kông thành một trò hề trên thế giới … Bà ấy đang cai trị bằng sự sợ hãi”.

Cuộc phản đối diễn ra sau khi Hồng Kông hồi tuần trước đã từ chối đơn xin gia hạn visa của ông Victor Mallet, biên tập viên thường trú tại châu Á của tờ Financial Times, người vào tháng 8 đã có bài phát biểu tại một hội thảo của Câu lạc bộ Phóng viên Nước ngoài (FCC), do một nhà hoạt động dân chủ người Hồng Kông tổ chức.

Chính quyền Hồng Kông và bà Lam cho đến nay không đưa ra lời giải thích đối với quyết định không gia hạn thị thực chong ông Victor.

Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan
Friday May 22, 2020

Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia cùng Trung Quốc chống lại sự độc lập Đài Loan và thúc đẩy “thống nhất” Trung Quốc, một động thái có khả năng làm xấu đi mối quan hệ nghèo nàn giữa Bắc Kinh và Đài Bắc, hãng tin Reuters trích tuyên bố của […]

The post Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan appeared first on Celadon City Vietnam.

Hồng Kông đã được Anh bàn giao cho Trung Quốc vào năm 1997, sau khi Bắc Kinh chấp thuận để hòn đảo từng là một phần lãnh thổ của mình vận hành theo nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ”, với cam kết về quyền tự chủ và tự do, bao gồm quyền tự do báo chí, không giống ở bất kỳ địa phương nào của Trung Quốc.

Trương Cáp

The post Phản đối chính sách báo chí, nghị sỹ Hồng Kông nói ‘ghê tởm’ đặc khu trưởng Carrie Lam appeared first on Đại Kỷ Nguyên.