Google+ tạm đóng cửa, chưa biết có hoạt động trở lại hay không

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã khiến dữ liệu của hàng trăm nghìn người dùng mạng xã hội Google+ bị rò rỉ, nghiêm trọng đến mức Google phải đóng cửa mạng xã hội này.

Điểm tin thế giới sáng 22/5: Mỹ lên kế hoạch cùng đồng minh đẩy lùi Trung Quốc
Thursday May 21, 2020

Mục Điểm tin thế giới sáng thứ Sáu (22/5) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Mỹ lên kế hoạch cùng đồng minh đẩy lùi Trung Quốc Hoa Kỳ đang xây dựng quan hệ đối tác với Hàn Quốc và các đồng minh khác nhằm chống lại những tác […]

The post Điểm tin thế giới sáng 22/5: Mỹ lên kế hoạch cùng đồng minh đẩy lùi Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Trước đó, tờ The Wall Street’s Journal đã tố cáo Google biết về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mà thông qua đó, hacker có thể truy cập vào mảng dữ liệu từ năm 2015 đến tháng 3/2018. Tuy nhiên, Google chỉ âm thầm khắc phục, không công khai sự việc, ỉm đi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Chính quyền Trung Quốc ‘dập dịch Covid-19’ bất chấp vi phạm nhân quyền
Saturday May 23, 2020

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyên bố đã giành được “chiến thắng vĩ đại” trong đại dịch COVID-19 nhờ vào “sự lãnh đạo tài ba” và hệ thống “xã hội chủ nghĩa”. Tuy nhiên, nhiều người tham gia vào cuộc chiến không đồng ý với tuyên bố này của chính quyền Trung Quốc. Giữa […]

The post Chính quyền Trung Quốc ‘dập dịch Covid-19’ bất chấp vi phạm nhân quyền appeared first on Celadon City Vietnam.

Những bài báo tố cáo Google do The Wall Street’s Journal đăng tải đã nhanh chóng lan tỏa đến hàng triệu người. Sau đó, Google đã chịu thừa nhận có một lỗ hổng bảo mật tồn tại và khẳng định mảng dữ liệu bị rò rỉ bao gồm: tên, tuổi, giới tính, nơi ở và địa chỉ email của người dùng chưa chưa hề bị dùng vào những việc bất chính. Mặc dù vậy, nỗ lực “dập lửa” của họ đã thất bại.

Hôm thứ Hai, Google bất ngờ thông báo đóng cửa mạng xã hội Google+. Thông báo này thậm chí còn bỏ ngỏ khả năng Google+ sẽ hoạt động trở lại. Mà Google+ là con bài cạnh tranh duy nhất của Google trong thị trường mạng xã hội.

google tam dong cua chua biet co hoat dong tro lai hay khong

Scandal bảo mật của Facebook vừa đình đám, tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận tại Mỹ và Châu Âu cách đây chưa lâu thì Google nay cũng gặp phải sự cố tương tự. Vì lý do đó, các nhà lập pháp Mỹ đang vô cùng lo ngại những sự cố bảo mật trên có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc gia. Họ đã nhiều lần yêu cầu Google, Facebook, Twitter phải giải trình rõ trước hội đồng và công khai việc thông tin cá nhân cá nhân khách hàng được dùng thế nào.

Công danh lợi lộc có định số, hết thảy đều từ đức mà ra
Friday May 22, 2020

Thời nhà Thanh, một học giả là Đổng Hàm đã ghi lại rất nhiều câu chuyện người thật việc thật mà ông được mắt thấy tai nghe trong cuốn sách có tên gọi Tam Phong Thức Lược. Hồi ấy, ở Phúc Kiến có một người tên là Vương Mệnh Nhạc từng lên kinh thành ứng […]

The post Công danh lợi lộc có định số, hết thảy đều từ đức mà ra appeared first on Celadon City Vietnam.

Thêm vào đó, Google cũng đang nhận chỉ trích nặng nề về dự án xây dựng công cụ tìm kiếm theo yêu cầu kiểm duyệt cho Trung Quốc. Kết quả là hơn 1.400 nhân viên đã cùng ký tên phản đối và đích than Phó Tổng thống Mỹ phải đại diện Nhà Trắng yêu cầu dừng ngay dự án này.

T.Vũ (Tổng hợp)

The post Google+ tạm đóng cửa, chưa biết có hoạt động trở lại hay không appeared first on Đại Kỷ Nguyên.