Gần 300 tấm pin năng lượng mặt trời ở Khu Công nghiệp Vân Trung – Bắc Giang bị ‘người nhà’ lấy trộm

Lợi dụng an ninh tại kho hàng có sơ hở, nhóm công nhân của công ty Vina Solar đóng tại Khu Công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã lấy trộm 298 tấm pin năng lượng mặt trời thành phẩm trị giá 1 tỷ đồng.

Thủ tướng Anh chỉ thị lập kế hoạch ngừng phụ thuộc hàng nhập khẩu Trung Quốc
Friday May 22, 2020

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã chỉ thị các công chức lập kế hoạch chấm dứt sự phụ thuộc của Anh đối với các nguồn cung cấp y tế quan trọng và các hoạt động nhập khẩu chiến lược vì dịch bệnh virus corona, hãng Reuters trích tờ The Times báo cáo hôm 22/5. […]

The post Thủ tướng Anh chỉ thị lập kế hoạch ngừng phụ thuộc hàng nhập khẩu Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo Báo Pháp luật & Xã hội, ngày 26/10, công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ nhóm người liên quan đến vụ trộm cắp tài sản xảy ra vào ngày 14/10 ở Công ty Vina Solar, với giá trị tài sản là 1 tỷ đồng.

Điểm tin thế giới chiều 23/5: Trung Quốc cắt sóng BBC khi đài này đề cập đến ‘luật an ninh Hồng Kông’
Saturday May 23, 2020

Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Bảy (23/5) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau: Trung Quốc cắt sóng BBC khi đài này đề cập đến ‘luật an ninh Hồng Kông’ Tại cuộc họp Lưỡng hội vừa qua, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã giới thiệu “dự thảo luật […]

The post Điểm tin thế giới chiều 23/5: Trung Quốc cắt sóng BBC khi đài này đề cập đến ‘luật an ninh Hồng Kông’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Nhóm người này gồm: Dương Đức Bách (sinh năm 1996) là nhân viên thống kê hàng của Công ty Vina Solar; Hoàng Văn Ngọc (sinh năm 1984) – lái xe của công ty; Nguyễn Văn Tú (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1991) – công nhân lái xe nâng.

Ngoài ra, công an cũng thu lại 298 tấm pin năng lượng mặt trời bị lấy trộm và bàn giao cho đại diện Công ty Vina Solar.

Báo Dân Trí đưa tin, Dương Đức Bách khai làm công nhân tại công ty Vina Solar được 3 năm, phát hiện khu vực kho để hàng công ty có nhiều sơ hở nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Tại sao số ca nhiễm virus Vũ Hán của bang New Jersey lại cao đến vậy?
Friday May 22, 2020

Khi dịch COVID-19 bùng phát ở Mỹ, New Jersey đã sớm bị ảnh hưởng nặng nề, và hiện đứng thứ 2 trên toàn nước Mỹ về số ca nhiễm và các trường hợp tử vong, chỉ sau New York. Tính đến ngày 22/5, New Jersey có hơn 153.000 ca nhiễm được xác nhận và hơn […]

The post Tại sao số ca nhiễm virus Vũ Hán của bang New Jersey lại cao đến vậy? appeared first on Celadon City Vietnam.

Bách rủ Ngọc, Tú và Hải sử dụng xe nâng, máy cẩu để lấy trộm vật tư, thiết bị thành phẩm pin năng lượng mặt trời tại kho. Vì Hải không phải công nhân của công ty nên Bách đã đưa áo đồng phục của mình để Hải dễ dàng đi qua cổng bảo mà không bị phát hiện.

Bán số pin xong, Bách giữ lại 205 triệu đồng và chia cho Ngọc 150 triệu đồng, còn Ngọc chia cho Hải 25 triệu và Tú 20 triệu đồng.

Hiện công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.

Hoa Liên (Tổng hợp)

The post Gần 300 tấm pin năng lượng mặt trời ở Khu Công nghiệp Vân Trung – Bắc Giang bị ‘người nhà’ lấy trộm appeared first on Đại Kỷ Nguyên.