Cựu cán bộ công an quận cầm cố ôtô buôn hàng cấm

Khi bị bắt, đồng bọn của cựu cán bộ công an ở Hà Nội khai nhiều lần giao dịch ma túy với người này.

Ngày đầu tiên ‘Lưỡng hội’ khai mạc, Bắc Kinh mưa to gió lớn, sấm vang chớp giật
Friday May 22, 2020

Hôm qua (ngày 21/5), ngày đầu tiên khai mạc Lưỡng hội của ĐCSTQ, Bắc Kinh bất ngờ xuất hiện sấm chớp. Cư dân mạng ở Bắc Kinh nói rằng thật quá đáng sợ, cứ tưởng là ngày tận thế. Bắc Kinh ngoài sấm sét và mưa rào ra, còn kèm theo gió mạnh. Hôm trước […]

The post Ngày đầu tiên ‘Lưỡng hội’ khai mạc, Bắc Kinh mưa to gió lớn, sấm vang chớp giật appeared first on Celadon City Vietnam.

Ngày 9/10, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm các bị cáo Đoàn Hải Nam (sinh năm 1987, ở Hà Nội), Lê Thị Thùy Dung (sinh năm 1986, ở Thái Nguyên), Nguyễn Bảo Cường (sinh năm 1988, ở Thái Nguyên), Nguyễn Thị Cẩm Nhung (sinh năm 1972, ở Hà Nội) và Đoàn Phương Duy (sinh năm 1987, ở Hà Nội) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo Tiền Phong.

Đề xuất xe máy buộc phải kiểm tra khí thải định kỳ
Saturday May 23, 2020

Mới đây dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi đã bổ sung thêm quy định yêu cầu xe máy sẽ phải kiểm tra định kỳ khí thải. Xe máy cũ không đạt tiêu chuẩn khí thải sẽ phải bỏ xó? Theo báo Dân Việt ngày 23/5, hiện tại Việt Nam số lượng xe […]

The post Đề xuất xe máy buộc phải kiểm tra khí thải định kỳ appeared first on Celadon City Vietnam.

Bị cáo Đoàn Hải Nam nguyên là cán bộ công an quận Hoàng Mai (Hà Nội). Bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Nhung cũng từng 2 lần bị phạt tù vì liên quan ma túy, 1 lần phải vào trại cai nghiện bắt buộc.

Theo cáo trạng, tháng 8/2017, biết Dung có mối bán ma túy nên Nhung đã hỏi mua để bán lại cho khách nhằm hưởng tiền chênh lệch.

Từ bìa trái qua, các bi cáo Duy, Nam, Nhung, Cường, Dung. (Ảnh: Tiền Phong)

Từng có lần giao dịch hàng cấm với Đoàn Hải Nam, nên để kiếm tiền lời, Dung tiếp tục đặt mua hàng cấm từ người này với thỏa thuận 53 triệu đồng/1 lạng ma túy đá, theo Zing.

Điểm tin trong nước sáng 23/5: Hải quân Mỹ chuẩn bị bàn giao tàu tuần duyên John Midgett cho Việt Nam; 30 hecta rừng phòng hộ bốc cháy
Saturday May 23, 2020

Mục điểm tin trong nước sáng ngày 23/5 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: Hải quân Mỹ chuẩn bị bàn giao tàu tuần duyên John Midgett cho Việt Nam Trang Defense-studies cho biết phù hiệu của tàu USCGC John Midgett vừa được sơn trắng và thay […]

The post Điểm tin trong nước sáng 23/5: Hải quân Mỹ chuẩn bị bàn giao tàu tuần duyên John Midgett cho Việt Nam; 30 hecta rừng phòng hộ bốc cháy appeared first on Celadon City Vietnam.

Khuya 7/8/2017, Nam lái ôtô chở Cường và Duy đến TP Thái Nguyên để tìm hàng trắng. Sau khi cầm đồ chiếc ôtô được 150 triệu đồng, cựu công an cùng đồng bọn mua hơn 330 gram ma túy đá của nam thanh niên tên Kiên.

Trong đêm, nhóm của Nam gặp và đưa số hàng cấm cho Dung. Tiếp đó, Nam điều gã đàn em 30 tuổi đi cùng người phụ nữ về Hà Nội để lấy tiền.

Tối 7/9/2017, Nam lấy ô tô của mình và rủ Duy đi cùng lên Thái Nguyên để mua ma túy từ một đối tượng tên Kiên (hiện chưa xác định được). Cả 2 thuê phòng tại nhà nghỉ Mỏ Bạch (TP. Thái Nguyên) rồi gọi Dung và Cường đến chờ.

Nam cầm cố ô tô của mình được 150 triệu đồng lấy vốn buôn ma túy và cùng Duy bắt taxi đi gặp Kiên. Gặp nhau, Kiên giao bọc ma túy được ngụy trang như một hộp giấy ăn rồi tất cả cùng về nhà nghỉ Mỏ Bạch để thử chất lượng.

Hôm sau, Dung và Cường đi taxi về Hà Nội và cùng Nhung đi bán ma túy tại phố Thái Thịnh. Giao ma túy cho khách xong, Dung mới thông báo cho Nhung trọng lượng gói hàng là gần “nửa chai to” tức 400 gram, không phải nửa lạng như Nhung nghĩ.

Thấy vậy, Nhung gọi điện cho người mua, nói “4 túi to đấy, không phải nhỏ đâu. Anh lấy được bao nhiêu thì lấy..”. Tuy nhiên, người mua cho rằng số ma túy trên chất lượng thấp nên không mua. Vì tình tiết này, đại diện VKSND TP Hà Nội đề nghị tòa buộc bị cáo Nhung phải chịu trách nhiệm về 400 gram ma túy.

Tiếp tục diễn biến, do không bán được ma túy nên Dung và Cường đi taxi về Thái Nguyên trả cho Nam. Đúng lúc này, công an kiểm tra, phát hiện và bắt giữ cả 2.

Trong khi Dung và Cường xuống Hà Nội, Nam cùng một đối tượng tên Trần Thị Thu Thủy vào một khách sạn để nghỉ còn Duy đi cùng một thanh niên tên Minh. Rạng sáng 9/8/2017, Nam chia tay Thủy để về Hà Nội cùng Duy.

Cán bộ công an này cũng không quên để lại một lượng ma túy cho Thủy và Minh sử dụng. Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã lên Thái Nguyên bắt giữ Thủy và khởi tố vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” để điều tra việc Nam cung cấp ma túy cho Thủy.

Cũng trong ngày 9/8/2017, công an bắt giữ Duy và Nam, thu giữ 1 cân điện tử và một túi “phôi đá”. Nam khai nhận, đã yêu cầu Kiên pha 80gam ma túy đá với “phôi đá” để ra 400 gam trước khi giao cho Dung.

Ngoài vụ việc trên, Dung khai trong năm 2017 đã nhiều lần mua ma túy của Nam với giá 3,2 triệu đồng/5gam. Chính Cường đã giúp Nam trong các thương vụ này nên được trả công 4 triệu đồng.

Tại tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội, mong được giảm nhẹ hình phạt. Qua xét xử, thẩm phán Trương Việt Toàn thay mặt HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo xâm phạm đến sự quản lý độc quyền của Nhà nước về chất gây nghiện; các bị cáo đều biết ma túy có hại nhưng vì động cơ hám lợi nên buôn bán…

Tại cơ quan điều tra, Nam phủ nhận lời khai của đồng bọn nhưng cơ quan chức năng có đủ căn cứ để quy tội.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên Đoàn Hải Nam 18 năm tù. Tòa tuyên bị cáo Nhung 19 năm tù, Dung 18 năm tù, Cường 17 năm 6 tháng tù và Duy 15 năm tù.

Mạnh Tiến (tổng hợp)

The post Cựu cán bộ công an quận cầm cố ôtô buôn hàng cấm appeared first on Đại Kỷ Nguyên.