Twitter muốn loại bỏ ‘ngôn ngữ phi nhân đạo’ trên nền tảng

Twitter hôm 25.9 thừa nhận các quy định hiện tại của công ty không giải quyết được một số tweet có nội dung lăng mạ nhưng chưa bị xếp vào danh sách ‘hành vi thù địch’.

Cô gái xinh đẹp bị rạch mặt nham nhở vì rò mủ sau tiêm mỡ tự thân làm đẹp
Tuesday August 20, 2019

Sau 2 mũi tiêm mỡ tự thân vào rãnh cười, mặt của cô gái trẻ 24 tuổi căng tròn như quả bóng vì nhiễm trùng, liên tục xuất hiện các ổ mủ trên khuôn mặt xinh xắn. Báo Người Lao Động cho biết, gần 3 tuần nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương quân […]

The post Cô gái xinh đẹp bị rạch mặt nham nhở vì rò mủ sau tiêm mỡ tự thân làm đẹp appeared first on Celadon City Vietnam.

Twitter đã phải vật lộn tìm cách kiểm duyệt minh bạch nội dung trên nền tảng
Twitter đã phải vật lộn tìm cách kiểm duyệt minh bạch nội dung trên nền tảng của mình mà không vi phạm tự do ngôn luận – Ảnh: Reuters

Chính sách “hành vi thù địch” của Twitter cấm người dùng tấn công trực tiếp hoặc đe dọa mọi người dựa vào chủng tộc, dân tộc, xu hướng tình dục hoặc giới tính. Tuy nhiên, chính sách này lại không bao gồm những dòng tweet có nội dung phi nhân đạo nhắm vào người khác theo nhiều cách khác nhau.

Chủ tịch Big Hit “quăng bom” KPOP bằng loạt dự án khủng sau thành công của BTS
Wednesday August 21, 2019

“Bố già” Big Hit Bang Si Hyuk đã có buổi tổng kết doanh thu công ty trong 6 tháng qua, cũng như tung ra hàng loạt dự án mới của BTS khiến các fan phấn khích không ngừng, đặc biệt là thông tin về nhóm nhạc nữ đầu tiên sắp ra mắt. Cùng BlogAnChoi tìm […]

The post Chủ tịch Big Hit “quăng bom” KPOP bằng loạt dự án khủng sau thành công của BTS appeared first on Celadon City Vietnam.

Mạng xã hội trực tuyến miễn phí có trụ sở tại Mỹ đã giải thích “ngôn ngữ phi nhân đạo” bằng cách trích dẫn ý kiến của các học giả như Susan Benesch, người đã giải thích sự phi nhân đạo bao gồm việc nói về người khác như côn trùng, động vật bị khinh thường, vi khuẩn và nhiều thứ khác. Nhưng cách lý giải này dường như đã gây ra không ít ý kiến tranh cãi.

“Điều đó có thể khiến cho bạo lực có vẻ như là hành vi chấp nhận được, nghĩa là nếu một ai đó giống như gián hay vi khuẩn, thì có thể loại bỏ họ”, Benesch, giảng viên của Trung tâm Internet và Xã hội Berkman tại Đại học Harvard, nhận xét về cách lý giải liên quan đến “ngôn ngữ phi nhân đạo” được Twitter trích dẫn.

Theo CNN, trước khi điều chỉnh lại các quy tắc, điều đầu tiên Twitter muốn làm là thu thập phản hồi từ công chúng. Công ty sẽ thực hiện một cuộc khảo sát cho đến ngày 9.10.2018 để các cá nhân cân nhắc về những chính sách được đề xuất. Ngoài ra, nhóm chính sách của Twitter cũng đang phối hợp chặt chẽ với các tổ chức phi chính phủ và các nhà hoạch định chính sách cho bước thay đổi liên quan đến nội dung lăng mạ trên nền tảng của công ty.

Trung Quốc dùng nhạc rap đe dọa ‘xóa sổ’ người biểu tình Hồng Kông
Monday August 19, 2019

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đang sử dụng nhạc rap để tập hợp sự ủng hộ của công chúng, phản đối những người biểu tình ở Hồng Kông, thậm chí đe dọa rằng quân đội Trung Quốc có thể ‘xóa sổ’ những người biểu tình. Một nhóm hip-hop Trung Quốc được nhà nước hỗ […]

The post Trung Quốc dùng nhạc rap đe dọa ‘xóa sổ’ người biểu tình Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.

Twitter từ lâu đã bị chỉ trích vì tự xóa nội dung lăng mạ. Hãng này đã phải vật lộn tìm cách kiểm duyệt minh bạch nội dung trên nền tảng của mình mà không vi phạm tự do ngôn luận. Tháng 7.2018, Twitter đã phải thuê các chuyên gia để nghiên cứu về vấn đề “diễn ngôn”.

“Chúng tôi đang thực hiện nhiều hành động hơn chúng tôi từng làm trong quá khứ. Nhưng phần lớn những việc này là vô hình trước mắt người dùng, ít nhất là trong ngắn hạn”, Jack Dorsey, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành Twitter, nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN hồi tháng 8.2018.

Phương Anh

Nguồn: Thanh Niên

The post Twitter muốn loại bỏ ‘ngôn ngữ phi nhân đạo’ trên nền tảng appeared first on Đại Kỷ Nguyên.