Trung Quốc tăng thuế với 60 tỷ USD hàng Mỹ để trả đũa

Ngoài ra Trung Quốc tăng thuế thêm 5% với khoảng 1.600 mặt hàng của Mỹ trong đó bao gồm máy bay, máy tính và hàng dệt may; tăng thuế thêm 10% với khoảng hơn 3.500 mặt hàng khác.

Đời người vốn dĩ không khổ, thống khổ là bởi truy cầu quá nhiều
Saturday December 07, 2019

Sống một cuộc sống phù hợp với bản thân đã là hạnh phúc rồi, xem nhẹ thành bại, đời người đâu đâu cũng là hoa thơm. Nhân sinh như một cái chớp mắt, đời người rất ngắn, cần phải biết trân trọng sinh mệnh, bởi ta không có cách nào quyết định được sinh mệnh […]

The post Đời người vốn dĩ không khổ, thống khổ là bởi truy cầu quá nhiều appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc tăng thuế với 60 tỷ USD hàng Mỹ để trả đũa - Ảnh 0

Ảnh; Reuters

Điểm tin thế giới sáng 7/12: Hàng trăm người dân Hồng Kông xuống đường biểu tình, Campuchia và Việt Nam sẽ tổ chức tập trận chung
Saturday December 07, 2019

Mục Điểm tin Thế giới sáng thứ Bảy (7/12) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Hàng trăm người dân Hồng Kông xuống đường biểu tình Hàng trăm người đã tham gia biểu tình ở Trung tâm Hồng Kông vào tối thứ Sáu (6/12) chống lại việc cảnh sát […]

The post Điểm tin thế giới sáng 7/12: Hàng trăm người dân Hồng Kông xuống đường biểu tình, Campuchia và Việt Nam sẽ tổ chức tập trận chung appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc công bố sẽ tăng thuế trả đũa với khoảng 60 tỷ USD hàng Mỹ, như vậy xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang ngày một leo thang trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump cân nhắc tăng thuế với toàn bộ hàng Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ, theo tin từ Bloomberg.

Bộ Tài chính Trung Quốc tuyên bố các biện pháp tăng thuế của Trung Quốc đối với nhiều loại mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, từ thịt cho đến lúa mì hay hàng dệt may, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 24/9/2018. Đồng thời, tuyên bố được đăng tải trên trang web của Bộ Tài chính Trung Quốc cũng nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng đàm phán với Mỹ để chấm dứt căng thẳng thương mại.

Gần như cùng thời điểm với khi Bắc Kinh công bố biện pháp trả đũa Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn với Trung Quốc nếu Trung Quốc nhắm đến những sản phẩm nông nghiệp vốn có nhiều ý nghĩa chính trị của Mỹ.

Xưởng gỗ rộng gần 2.000m2 tại Bình Dương bị thiêu rụi
Sunday December 08, 2019

Rạng sáng ngày 8/12, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi xưởng gỗ rộng 2.000m2 của công ty sản xuất đồ gỗ tại KCN Nam Việt (Bình Dương).  Lãnh đạo thị xã Tân Uyên cho báo Tiền Phong biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại công ty TNHH đồ gỗ Lập Đạt. Đây là công […]

The post Xưởng gỗ rộng gần 2.000m2 tại Bình Dương bị thiêu rụi appeared first on Celadon City Vietnam.

Trên tài khoản Twitter của mình, Tổng thống Trump viết: “Trung Quốc đã công khai tuyên bố rằng họ sẵn sàng gây ra ảnh hưởng và thay đổi cuộc bầu cử của chúng tôi bằng việc tấn công vào những người nông dân, người làm nghề chăn nuôi và công nhân bởi họ trung thành với tôi. Thế nhưng Trung Quốc không hiểu rằng những người này họ vô cùng yêu nước”.

Trong thông báo vào ngày thứ Hai, Tổng thống Trump đã yêu cầu chính quyền áp thuế 10% với khoảng 200 tỷ USD hàng Trung Quốc từ ngày 24/9/2018 và tăng tiếp thuế từ tháng 1/2019 lên 25% nếu phía Bắc Kinh từ chối nhượng bộ về thương mại.

Đợt tăng thuế mới nhất của chính phủ Mỹ với hàng Trung Quốc được áp dụng khi mà trước đó Mỹ đã tăng thuế với khoảng 50 tỷ USD hàng Trung Quốc, động thái này ngay lập tức khiến phía Bắc Kinh trả đũa tương đương với giá trị hàng nhập khẩu Mỹ.

Việc Trung Quốc tăng thuế với khoảng 60 tỷ USD hàng nhập khẩu Mỹ ngoài ra còn có cả việc Trung Quốc tăng thuế thêm 5% với khoảng 1.600 mặt hàng của Mỹ trong đó bao gồm máy bay, máy tính và hàng dệt may cũng như tăng thuế thêm 10% với khoảng hơn 3.500 mặt hàng khác bao gồm chất hóa học, thịt, bông và khí hóa lỏng. Các mặt hàng này có thể bị áp thuế bổ sung thêm đến 25%.

Thị trường chứng khoán Mỹ tuy nhiên không phản ứng nhiều sau những diễn biến căng thẳng mới nhất. Ở thời điểm cập nhật, cả ba chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng điểm. Phản ứng bình tĩnh này của nhà đầu tư được cho là có nguyên nhân từ việc nỗi sợ về khả năng tăng thuế này đã được phản ánh vào thị trường từ trước đó.

TRUNG MẾN

Nguồn: BizLIVE

The post Trung Quốc tăng thuế với 60 tỷ USD hàng Mỹ để trả đũa appeared first on Đại Kỷ Nguyên.