Trung Quốc tăng thuế với 60 tỷ USD hàng Mỹ để trả đũa

Ngoài ra Trung Quốc tăng thuế thêm 5% với khoảng 1.600 mặt hàng của Mỹ trong đó bao gồm máy bay, máy tính và hàng dệt may; tăng thuế thêm 10% với khoảng hơn 3.500 mặt hàng khác.

Khương Tử Nha có thần thông, sao không làm phép đưa binh Chu vượt năm ải hội chư hầu?
Friday May 22, 2020

Khi Khương Tử Nha trốn khỏi Triều Ca thì chỉ cần làm phép, một trận gió thần vượt năm ải; thế mà lúc dẫn quân Tây Kỳ đến Mạnh Tân lại phải xung phá nguy hiểm trùng trùng. Điều đó khiến ta không khỏi thắc mắc, vì sao ông không sử dụng thần thông? Phong […]

The post Khương Tử Nha có thần thông, sao không làm phép đưa binh Chu vượt năm ải hội chư hầu? appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc tăng thuế với 60 tỷ USD hàng Mỹ để trả đũa - Ảnh 0

Ảnh; Reuters

Sóng thủy triều đang quật lại các Viện Khổng Tử tại Mỹ
Friday May 22, 2020

Ngày càng có nhiều Viện Khổng Tử trên khắp các trường đại học của Mỹ đã bị đóng cửa bởi những lo ngại rằng chúng đe dọa tự do học thuật. Mặc dù được che đậy dưới vỏ bọc trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc, các Viện Khổng Tử do Bắc Kinh […]

The post Sóng thủy triều đang quật lại các Viện Khổng Tử tại Mỹ appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc công bố sẽ tăng thuế trả đũa với khoảng 60 tỷ USD hàng Mỹ, như vậy xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang ngày một leo thang trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump cân nhắc tăng thuế với toàn bộ hàng Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ, theo tin từ Bloomberg.

Bộ Tài chính Trung Quốc tuyên bố các biện pháp tăng thuế của Trung Quốc đối với nhiều loại mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, từ thịt cho đến lúa mì hay hàng dệt may, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 24/9/2018. Đồng thời, tuyên bố được đăng tải trên trang web của Bộ Tài chính Trung Quốc cũng nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng đàm phán với Mỹ để chấm dứt căng thẳng thương mại.

Gần như cùng thời điểm với khi Bắc Kinh công bố biện pháp trả đũa Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn với Trung Quốc nếu Trung Quốc nhắm đến những sản phẩm nông nghiệp vốn có nhiều ý nghĩa chính trị của Mỹ.

Mỹ đề xuất dự luật trừng phạt Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông
Friday May 22, 2020

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ Mỹ cho biết hôm thứ Năm (21/5) rằng họ sẽ đề xuất dự luật áp các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc xâm phạm nền độc lập ở Hồng Kông, sau khi Bắc Kinh có động thái áp một luật […]

The post Mỹ đề xuất dự luật trừng phạt Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.

Trên tài khoản Twitter của mình, Tổng thống Trump viết: “Trung Quốc đã công khai tuyên bố rằng họ sẵn sàng gây ra ảnh hưởng và thay đổi cuộc bầu cử của chúng tôi bằng việc tấn công vào những người nông dân, người làm nghề chăn nuôi và công nhân bởi họ trung thành với tôi. Thế nhưng Trung Quốc không hiểu rằng những người này họ vô cùng yêu nước”.

Trong thông báo vào ngày thứ Hai, Tổng thống Trump đã yêu cầu chính quyền áp thuế 10% với khoảng 200 tỷ USD hàng Trung Quốc từ ngày 24/9/2018 và tăng tiếp thuế từ tháng 1/2019 lên 25% nếu phía Bắc Kinh từ chối nhượng bộ về thương mại.

Đợt tăng thuế mới nhất của chính phủ Mỹ với hàng Trung Quốc được áp dụng khi mà trước đó Mỹ đã tăng thuế với khoảng 50 tỷ USD hàng Trung Quốc, động thái này ngay lập tức khiến phía Bắc Kinh trả đũa tương đương với giá trị hàng nhập khẩu Mỹ.

Việc Trung Quốc tăng thuế với khoảng 60 tỷ USD hàng nhập khẩu Mỹ ngoài ra còn có cả việc Trung Quốc tăng thuế thêm 5% với khoảng 1.600 mặt hàng của Mỹ trong đó bao gồm máy bay, máy tính và hàng dệt may cũng như tăng thuế thêm 10% với khoảng hơn 3.500 mặt hàng khác bao gồm chất hóa học, thịt, bông và khí hóa lỏng. Các mặt hàng này có thể bị áp thuế bổ sung thêm đến 25%.

Thị trường chứng khoán Mỹ tuy nhiên không phản ứng nhiều sau những diễn biến căng thẳng mới nhất. Ở thời điểm cập nhật, cả ba chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng điểm. Phản ứng bình tĩnh này của nhà đầu tư được cho là có nguyên nhân từ việc nỗi sợ về khả năng tăng thuế này đã được phản ánh vào thị trường từ trước đó.

TRUNG MẾN

Nguồn: BizLIVE

The post Trung Quốc tăng thuế với 60 tỷ USD hàng Mỹ để trả đũa appeared first on Đại Kỷ Nguyên.