Phát hiện cách làm chậm ‘bước tiến’ hơn 50 bệnh ung thư

Các nhà khoa học của Đại học California (San Francisco, Mỹ) vừa mới phát hiện ra một cách có thể làm chậm quá trình tiến triển của hơn 50 bệnh ung thư bao gồm cả ung thư não.

Review phim 365 Ngày Yêu Anh: Thử thách tình yêu 18+ kịch tính và “bỏng mắt” hơn cả 50 Sắc Thái
Friday May 22, 2020

Nếu bạn yêu thích series phim 50 Sắc Thái thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ phim mới ra mắt gần đây, 365 Ngày Yêu Anh. Đã được ra mắt tại Ba Lan vào tháng 2 nhưng mãi một thời gian sau bộ phim mới được công chiếu rộng rãi trên internet và 365 […]

The post Review phim 365 Ngày Yêu Anh: Thử thách tình yêu 18+ kịch tính và “bỏng mắt” hơn cả 50 Sắc Thái appeared first on Celadon City Vietnam.

Shutterstock
Shutterstock

Trong nghiên cứu, họ đã kiểm tra các tế bào ung thư não ác tính (u nguyên bào thần kinh đệm) được lấy ra khỏi cơ thể của bệnh nhân ung thư.

Thời tiết ngày 22/5: Tiếp tục nhiều nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối mưa dông
Friday May 22, 2020

Hôm nay 22/5 cả nước tiếp tục nắng nóng gay gắt có nơi 42 độ, từ chiều và đêm ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong hôm nay (22/5) nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay […]

The post Thời tiết ngày 22/5: Tiếp tục nhiều nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối mưa dông appeared first on Celadon City Vietnam.

Họ đã phát hiện một đoạn nhỏ của một protein phổ biến có tên gọi GABP chịu trách nhiệm kích hoạt các tế bào ung thư phát triển.

Các nhà nghiên cứu đã tách đoạn protein này ra khỏi cơ thể và rất ngạc nhiên khi thấy các tế bào ung thư ngừng sinh sôi, theo Live Science, ngày 10.9.

Giáo sư ngoại thần kinh và ung thư thần kinh của Đại học California (Mỹ), Joseph Costello, người dẫn đầu nghiên cứu, cho biết phát hiện này có thể mang đến hy vọng để phát triển ra một loại thuốc kiềm chế đoạn nhỏ của protein GABP kích hoạt các tế bào ung thư phát triển.

Khương Tử Nha có thần thông, sao không làm phép đưa binh Chu vượt năm ải hội chư hầu?
Friday May 22, 2020

Khi Khương Tử Nha trốn khỏi Triều Ca thì chỉ cần làm phép, một trận gió thần vượt năm ải; thế mà lúc dẫn quân Tây Kỳ đến Mạnh Tân lại phải xung phá nguy hiểm trùng trùng. Điều đó khiến ta không khỏi thắc mắc, vì sao ông không sử dụng thần thông? Phong […]

The post Khương Tử Nha có thần thông, sao không làm phép đưa binh Chu vượt năm ải hội chư hầu? appeared first on Celadon City Vietnam.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Cancer Cell vào ngày 10.9.2018.

Đỗ Nhi

Nguồn: Thanh Niên

The post Phát hiện cách làm chậm ‘bước tiến’ hơn 50 bệnh ung thư appeared first on Đại Kỷ Nguyên.