Phát hiện cách làm chậm ‘bước tiến’ hơn 50 bệnh ung thư

Các nhà khoa học của Đại học California (San Francisco, Mỹ) vừa mới phát hiện ra một cách có thể làm chậm quá trình tiến triển của hơn 50 bệnh ung thư bao gồm cả ung thư não.

Một kiến trúc tuyệt vời trải qua một thế kỷ long đong để được trở lại với chức năng ban đầu
Wednesday November 20, 2019

Tuy hầu hết nội thất đã bị sửa chữa, cải tạo qua thời gian nhưng như một điều kỳ diệu, kiến trúc ngoại thất căn bản đã được giữ lại, bất chấp nhiều nỗ lực trong lịch sử nhằm xóa sổ tòa nhà này khỏi bản đồ thành phố. Đây chính là Tòa nhà Nữ […]

The post Một kiến trúc tuyệt vời trải qua một thế kỷ long đong để được trở lại với chức năng ban đầu appeared first on Celadon City Vietnam.

Shutterstock
Shutterstock

Trong nghiên cứu, họ đã kiểm tra các tế bào ung thư não ác tính (u nguyên bào thần kinh đệm) được lấy ra khỏi cơ thể của bệnh nhân ung thư.

Nhân chứng kể lại vụ Mercedes cùng 4 phương tiện bốc cháy ở Hà Nội
Wednesday November 20, 2019

Theo nhân chứng, chiếc xe ôtô Mercedes bất ngờ đâm vào nhiều xe đang di chuyển cùng chiều. Nữ tài xế hoảng loạn, lái xe đâm vào chiếc xe máy chở gas. Gas phát nổ khiến các phương tiện bốc cháy…  Báo VietNamNet cho biết, vào lúc 7h20′ sáng 20/11, vụ tai nạn xảy ra tại […]

The post Nhân chứng kể lại vụ Mercedes cùng 4 phương tiện bốc cháy ở Hà Nội appeared first on Celadon City Vietnam.

Họ đã phát hiện một đoạn nhỏ của một protein phổ biến có tên gọi GABP chịu trách nhiệm kích hoạt các tế bào ung thư phát triển.

Các nhà nghiên cứu đã tách đoạn protein này ra khỏi cơ thể và rất ngạc nhiên khi thấy các tế bào ung thư ngừng sinh sôi, theo Live Science, ngày 10.9.

Giáo sư ngoại thần kinh và ung thư thần kinh của Đại học California (Mỹ), Joseph Costello, người dẫn đầu nghiên cứu, cho biết phát hiện này có thể mang đến hy vọng để phát triển ra một loại thuốc kiềm chế đoạn nhỏ của protein GABP kích hoạt các tế bào ung thư phát triển.

Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố thay đổi chính sách về khu dân cư Israel
Wednesday November 20, 2019

Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố hôm thứ Hai (18/11) rằng các khu định cư của Israel ở Bờ Tây theo chính sách của thời Obama là vi phạm luật pháp quốc tế và chính quyền Trump đang thay đổi chính sách đó. Ông Mike Pompeo nói trong một cuộc họp báo từ Bộ Ngoại […]

The post Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố thay đổi chính sách về khu dân cư Israel appeared first on Celadon City Vietnam.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Cancer Cell vào ngày 10.9.2018.

Đỗ Nhi

Nguồn: Thanh Niên

The post Phát hiện cách làm chậm ‘bước tiến’ hơn 50 bệnh ung thư appeared first on Đại Kỷ Nguyên.