Hơn 200 vụ sét đánh, chim va vào máy bay trong một tháng

Trong tháng 8, chỉ riêng hãng hàng không Jetstar Pacific đã có 154 vụ chim va vào máy bay, 54 vụ sét đánh gây chậm chuyến.  

Tuyển Việt Nam cần bao nhiêu điểm để đi tiếp tại vòng loại World Cup?
Thursday November 21, 2019

Theo cục diện bảng G hiện tại, 1 đội bóng muốn giành vé vượt vào vòng loại thứ 3 (vòng loại cuối cùng World Cup 2022) cần đạt ít nhất tổng 16 điểm và tránh để thua nhiều hơn 2 trận Tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, […]

The post Tuyển Việt Nam cần bao nhiêu điểm để đi tiếp tại vòng loại World Cup? appeared first on Celadon City Vietnam.

VnExpress đưa tin, đại diện Jetstar Pacific cho biết, 82% chuyến bay chậm chuyến của hãng trong tháng 8 là do nguyên nhân khách quan như thời tiết, chim va, sét đánh, vật ngoại lai, kẹt đường băng và không lưu.

Bổ sung một ngày nghỉ lễ vào dịp 2/9
Tuesday November 19, 2019

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chốt phương án bổ sung một ngày nghỉ lễ vào trước hoặc sau ngày 2/9. Việc lựa chọn ngày 1/9 hoặc 3/9 giao cho Chính phủ quyết định. Báo Tuổi Trẻ cho biết, sáng 19/11, trao đổi với báo chí tại Quốc hội, ông Bùi Sỹ Lợi, phó chủ […]

The post Bổ sung một ngày nghỉ lễ vào dịp 2/9 appeared first on Celadon City Vietnam.

Đã có 54 vụ sét đánh vào máy bay, 154 vụ chim va vào máy bay, tập trung ở các sân bay như Phú Quốc, Đồng Hới, Vinh.

Sau các sự cố này, đội kỹ thuật phải kiểm tra để chuẩn bị cho các chuyến tiếp theo. Tuy nhiên, tại các sân bay lẻ, chưa đủ điều kiện phải điều kỹ thuật từ nơi khác đến gây mất nhiều thời gian.

Gần đây, chiều 9/7, máy bay số hiệu BL350 của hãng này từ TP. HCM hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) thì bị chim va vào tàu bay.

Vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc: 5 người Quảng Bình mất tích
Thursday November 21, 2019

Cả 5 thuyền viên mất tích đều ở xã Thanh Trạch, có mối quan hệ họ hàng, ruột thịt, phần lớn có con còn nhỏ và là trụ cột kinh tế của gia đình.  Sáng 21/11, báo VietNamNet đưa tin, ông Nguyễn Trí Tuệ, lãnh đạo xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho […]

The post Vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc: 5 người Quảng Bình mất tích appeared first on Celadon City Vietnam.

hon 200 vu set danh chim va vao may bay trong mot thang
Sân bay Đồng Hới, nơi một máy bay của Jestar Pacific đã phát hiện dấu hiệu va vào chim ngày 9/7. (Ảnh: VnExpress)

Để bảo đảm an toàn, máy bay phải ở lại Quảng Bình chờ kỹ sư từ TP .HCM tới kiểm tra trước khi thực hiện chuyến bay tiếp theo. Sự cố gây bất cập cho hành khách và tổn thất cho hãng bay.

Trước đó, ngày 28/4, máy bay số hiệu VN- A637 của một hãng hàng không tại Việt Nam cũng bị chim va ở sân bay Hải Phòng. Sự cố này khiến 7 chuyến bay bị hủy.

Lãnh đạo Cục hàng không cho biết, nhiều loài chim di cư bay ở tầm 300-500 m thường bay cắt ngang đường cất hạ cánh khó kiểm soát. Các phương pháp đuổi chim, bắn chim bằng máy có sóng được áp dụng nhưng chưa hiệu quả, theo Zing.

Hồi tháng 6, máy bay 787 thực hiện chuyến bay VN248 từ TP. HCM ra Hà Nội cũng bị sét đánh khi đang hạ cánh.

Theo Cục Hàng không, trong 8 tháng, tỷ lệ các chuyến bay đúng giờ của Vietnam Airlines đạt 88%, Vietjet Air đạt 83%, Jetstar Pacific đạt 79%. Đây là tỷ lệ đạt trên mức bình quân của thế giới (75%) và cao hơn nhiều hãng hàng không các nước lân cận.

(Tổng hợp)

The post Hơn 200 vụ sét đánh, chim va vào máy bay trong một tháng appeared first on Đại Kỷ Nguyên.