Bí ẩn đổi màu từ vàng sang tím của quả cam Úc đã được phát hiện

Các nhà khoa học đã phát hiện nguyên nhân của sự “đổi màu bí ẩn từ vàng sang tím” của một quả cam Úc. Bí mật được tiết lộ sau nhiều thí nghiệm điều tra.

Người phụ nữ khuyết tật đang mang thai 8 tháng bị đánh nhập viện
Tuesday August 20, 2019

Một cô gái khuyết tật đang mang thai bị đánh chảy máu đầu, khi vào can bố bị người cùng xã hành hung. Sáng 19/8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Vũ Quang Thơm, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, trên địa bàn có 1 […]

The post Người phụ nữ khuyết tật đang mang thai 8 tháng bị đánh nhập viện appeared first on Celadon City Vietnam.

Các chất anthocyanins tự nhiên (hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, thuộc nhóm flavonoid, có màu đỏ, đỏ tía) trong quả cam đã phản ứng với các hạt sắt được tìm thấy trên con dao bổ cam vừa mới được mài sắc để cắt qủa cam, khiến miếng cam chuyển sang màu tím.

Báo Trung Quốc gọi các nhà dân chủ Hồng Kông là ‘Bè lũ 4 tên’
Tuesday August 20, 2019

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đang tìm cách đổ lỗi cho các nhà ủng hộ dân chủ hàng đầu ở Hồng Kông, cáo buộc họ thao túng giới trẻ tham gia vào các cuộc biểu tình quy mô lớn ở thành phố trong thời gian gần đây. Theo SCMP, giới truyền thông nhà nước […]

The post Báo Trung Quốc gọi các nhà dân chủ Hồng Kông là ‘Bè lũ 4 tên’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Miếng cam lúc bổ ra ngon lành thơm mát, hôm sau chuyển sang màu tím một cách bất ngờ. (Ảnh: Neti Moffitt/ ABC News)

Hồi đầu tháng, tin tức về một qủa cam Úc màu vàng, tươi mới và mọng nước, đã chuyển sang màu tím sau khi được một bà nội trợ bổ miếng cho con trai ăn dặm đã lan truyền khiến người tiêu dùng lo ngại.

Cô Moffit, người đã mua quả cam Úc và cắt nó ra cho con trai ăn dặm, sau đó đã bàng hoàng bởi quả cam chuyển màu sau 1 đêm. (Ảnh: Neti Moffitt)

Quả cam được mua tại một cửa hàng rau củ ở ngoại ô Brisbane. Việc đổi màu không rõ nguyên nhân và bí ẩn đã khiến nhà chức trách vào cuộc.

Các nhà khoa học và chính quyền Queensland đã thu thập các mẫu cam từ nhà cô Neti Moffit, phần cam còn sót lại của quả cam, cũng như bã cam trong sọt rác – chúng đã chuyển màu bất thường sau một đêm. Họ cũng thu hồi con dao cắt quả cam và công cụ mài dao bằng thép.

Chiêm ngưỡng con đường chia đôi biển chỉ xuất hiện 2 lần mỗi năm ở Hàn Quốc
Tuesday August 20, 2019

Hàng năm, trong khoảng thời gian từ tháng 3-6, hàng nghìn người sẽ đổ về mũi phía nam của Hàn Quốc để tham dự lễ hội Jindo Miracle và chiêm ngưỡng “con đường được tạo ra bởi Thần biển”. Theo đó, mặt biển Jindo sẽ tách làm đôi, để lộ con đường nối liền 2 […]

The post Chiêm ngưỡng con đường chia đôi biển chỉ xuất hiện 2 lần mỗi năm ở Hàn Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Con dao và thanh mài dao được thu hồi để điều tra và đã được trả lại cho bà Moffit hôm 25/9. (Ảnh: Neti Moffit)

Các thí nghiệm đã được tiến hành nhiều lần tại Phòng Thí nghiệm Khoa học và Pháp y Queensland (FSS) tại Coopers Plains, phía nam Brisbane. Theo các nhà khoa học, “Những sắc tố này không có dấu hiệu cho thấy có nguy cơ nào đối với sức khỏe con người”.

Kết quả của cuộc điều tra sự chuyển màu bí ẩn đã được gửi tới đài ABC News để công bố tới người tiêu dùng vào hôm thứ Ba (25/9).

Triệu Hằng

The post Bí ẩn đổi màu từ vàng sang tím của quả cam Úc đã được phát hiện appeared first on Đại Kỷ Nguyên.