Bạn nên ‘yêu’ bao lâu một lần nếu muốn có thai?

Nên ‘yêu’ vào buổi sáng hay buổi tối, thời điểm hay tư thế ‘yêu’ nào tăng cơ hội thụ thai cũng là những băn khoăn của các cặp vợ chồng đang muốn có em bé.

Đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo của bạn là gì: Thống lĩnh, Kiên định hay… cả hai?
Tuesday October 15, 2019

Có thể bạn đã biết, 12 cung hoàng đạo được phân loại dựa trên 4 nhóm nguyên tố chính: Đất, Nước, Lửa và Khí. Tuy nhiên, những cung thuộc cùng một nhóm lại “mỗi người một vẻ” do sở hữu các đặc tính khác biệt. Muốn biết đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo của […]

The post Đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo của bạn là gì: Thống lĩnh, Kiên định hay… cả hai? appeared first on Celadon City Vietnam.

Bạn nên 'yêu' bao lâu một lần nếu muốn có thai? - Ảnh 0

Bạn nên quan hệ tình dục bao lâu một lần khi cố gắng mang thai?

Phóng to 10 lần bức tranh 500 năm tuổi, chuyên gia đặt câu hỏi về nguồn gốc của kính cận?
Friday October 18, 2019

Phóng to 10 lần bức tranh có lịch sử 500 năm, chuyên gia phát hiện một người đàn ông đeo kính cận. Những bức tranh cổ luôn mang đến cho chúng ta nhiều điều thú vị về lịch sử. Câu Anh, một họa sĩ thời nhà Minh đã vẽ một bức tranh có tên là […]

The post Phóng to 10 lần bức tranh 500 năm tuổi, chuyên gia đặt câu hỏi về nguồn gốc của kính cận? appeared first on Celadon City Vietnam.

Hàng ngày hoặc hai ngày 1 lần
Chỉ quan hệ khi rụng trứng

Quan hệ hàng ngày sẽ không ảnh hưởng đến lượng tinh trùng mà nó có thể tăng tỷ lệ mang thai.

Bạn nên 'yêu' bao lâu một lần nếu muốn có thai? - Ảnh 1

Mặc quần lót ôm sát sẽ khiến nam giới bị vô sinh.

Showroom Ferrari tại Việt Nam: Hàng loạt siêu xe chính hãng xuất hiện tại buổi khai trương
Wednesday October 16, 2019

Đã từ lâu cái tên Ferrari không còn mấy xa lạ với mọi người nữa, ai cũng biết rằng đây là một thương hiệu nổi tiếng chỉ sản xuất những chiếc siêu xe thể thao mà thôi. Ngày 16/10 vừa qua, Ferrari đã chính thức khai trương showroom Ferrari Việt Nam, và bắt đầu bán […]

The post Showroom Ferrari tại Việt Nam: Hàng loạt siêu xe chính hãng xuất hiện tại buổi khai trương appeared first on Celadon City Vietnam.

Đúng
Sai

Theo Webmd, nhiệt độ nóng có thể làm giảm số lượng tinh trùng, nhưng quần lót ôm sát không đủ tạo ra độ nóng như phòng xông hơi hay bồn tắm nóng để gây hại tinh trùng. Các nghiên cứu không cho thấy mối liên hệ giữa mặc quần lót và vô sinh ở nam giới.

Bạn nên 'yêu' bao lâu một lần nếu muốn có thai? - Ảnh 2

Cách kiểm tra “thời kỳ màu mỡ” tự nhiên nhất ở phụ nữ là theo dõi:

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn
Sự thay đổi của chất nhầy
Nhiệt độ của cơ thể

Hormone làm cho chất nhầy cổ tử cung rõ ràng và trơn (giống như lòng trắng trứng). Điều đó giúp tinh trùng bơi khi trứng sẵn sàng thụ tinh. Biết cách phát hiện sự thay đổi này sẽ giúp bạn nhận ra thời điểm rụng trứng và màu mỡ.

Bạn nên 'yêu' bao lâu một lần nếu muốn có thai? - Ảnh 3

Để chính xác, bạn nên quan hệ vào:

Ngày rụng trứng và 2 ngày trước đó
Ngày rụng trứng và 2 ngày sau đó

Bởi vì tinh trùng có thể tồn tại vài ngày trong cơ thể của bạn, “yêu” trước khi rụng trứng có thể tăng khả năng có thai. Trong khi đó, trứng chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ sau khi rụng, điều đó có nghĩa là quan hệ vào 1-2 ngày sau khi rụng trứng có thể quá muộn.

Bạn nên 'yêu' bao lâu một lần nếu muốn có thai? - Ảnh 4

Tốt hơn là bạn nên quan hệ tình dục vào buổi sáng thay vì ban đêm nếu muốn có thai.

Đúng
Sai

Thời gian quan hệ tình dục vào lúc nào không quan trọng. Điều quan trọng là cố gắng quan hệ vào ngày rụng trứng và 2 ngày trước đó.

Bạn nên 'yêu' bao lâu một lần nếu muốn có thai? - Ảnh 5

Bạn không phải lo lắng về điều gì nếu đang cố gắng thụ thai?

Uống cà phê
Hút thuốc
Ăn kiêng

1-2 cốc cà phê sẽ không làm tổn thương cơ hội thụ thai của bạn, và nó cũng an toàn khi mang thai. Trong khi đó, thuốc lá có thể gây vô sinh và khiến thời kỳ mãn kinh diễn ra sớm hơn. Ăn kiêng có thể làm giảm trọng lượng cơ thể, gây gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt. Nếu đang cố gắng thụ thai, hãy thực hiện chế độ ăn uống cân bằng và dinh dưỡng.

Bạn nên 'yêu' bao lâu một lần nếu muốn có thai? - Ảnh 6

Vị trí “yêu” nào tăng cơ hội thụ thai?

Tư thế cổ điển (trai trên, nữ dưới)
Tư thế “úp thìa”
Vị trí không quan trọng

Các nhà khoa học cho biết chưa có bằng chứng nào chứng minh một vị trí “yêu” nào đó có thể tăng cơ hội thụ thai. Quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái và đạt được “cực khoái”.

Bạn nên 'yêu' bao lâu một lần nếu muốn có thai? - Ảnh 7

Bổ sung axit folic hoặc vitamin là yếu tố thiết yếu để có thai.

Đúng
Sai

Axit folic và vitamin không làm tăng (hoặc giảm) cơ hội thụ thai. Nó chỉ có tác dụng giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên phụ nữ nên uống chúng mỗi ngày, ít nhất 3 tháng trước khi thụ thai và trong suốt thai kỳ.

Bạn nên 'yêu' bao lâu một lần nếu muốn có thai? - Ảnh 8

Sau bao nhiêu tháng cố gắng thụ thai mà vẫn không mang thai, bạn nên tới kiểm tra xem liệu có vấn đề gì không?

3 tháng
6 tháng
12 tháng
18 tháng

Hầu hết cặp vợ chồng có thai trong vòng 6-12 tháng sau khi “yêu” không có biện pháp bảo vệ. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường và không có vấn đề gì về khả năng sinh sản (như sảy thai nhiều lần hoặc bị lạc nội mạc tử cung…), các bác sĩ khuyên bạn không nên lo lắng trong vòng 1 năm. Nhưng nếu có chu kỳ kinh nguyệt bất thường và chưa có thai khi đã “thả” gần được một năm, bạn nên kiểm tra sức khỏe cụ thể.

Bạn nên 'yêu' bao lâu một lần nếu muốn có thai? - Ảnh 9

Tránh uống rượu khi bạn đang cố gắng thụ thai vì:

Bạn có thể đã mang thai
Làm giảm khả năng thụ thai
Cả hai đáp án trên

Khi đang cố gắng thụ thai, bạn sẽ không thể biết chính xác khi nào mình mang thai. Nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu trong khi mang thai – thậm chí giai đoạn sớm thai kỳ – có thể gây dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, rượu làm giảm khả năng thụ thai.

Phương Mai

Nguồn: Zing

The post Bạn nên ‘yêu’ bao lâu một lần nếu muốn có thai? appeared first on Đại Kỷ Nguyên.